Xử lý vi phạm hành chính trong lĩnh vực quảng cáo có thấp so với lợi nhuận?

Chiều 26/09 Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch đã tổ chức Hội nghị - Hội thảo triển khai Luật Điện ảnh, đóng góp ý kiến xây dựng dự thảo Nghị định quy định chi tiết một số điều của Luật Điện ảnh và dự thảo Nghị định sửa đổi, bổ sung một số điều của Nghị định số 38 khu vực phía Bắc.

Tại Hội thảo đại diện các cơ quan, đơn vị tham gia hoạt động điện ảnh đã nêu lên các ý kiến đóng góp nhằm xây dựng Nghị định thi hành luật Điện ảnh năm 2022. Trong đó các đại biểu đã chỉ ra các vấn đề về đảm bảo nguồn thu, quản lý, phân bổ quỹ hỗ trợ phát triển Điện ảnh; cân đối hợp lý khung thời lượng, tỉ lệ phát sóng phim trẻ em, phim truyện VN trên các kênh truyền hình trong nước; đảm bảo quản lý nhà nước trong phổ biến phim trên không gian mạng...

Ngoài ra các ý kiến đóng góp về mức quy định xử phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực văn hóa và quảng cáo có đang thấp so với lợi nhuận; xử phạt các hành vi vi phạm như thế nào là hợp lý; khung giờ chiếu phim cần quy định ra sao,… cũng là những nội dung nhận được nhiều sự quan tâm của các đại biểu. Bộ VHTT&DL sẽ tiếp tục tiếp thu, tổng hợp các ý kiến đóng góp và cân nhắc, điều chỉnh, bổ sung cho phù hợp với tình hình thực tiễn đảm bảo đúng quy định hiện hành.

Thực hiện : Hải Linh Linh Chi Tùng Dương