Xu hướng công nghệ xanh tại CIFTIS 2022

Tại Hội chợ Thương mại dịch vụ Quốc tế (CIFTIS) năm nay được tổ chức tại thủ đô Bắc Kinh, Trung Quốc, xu hướng công nghệ xanh đặc biệt được chú ý thông qua các giải pháp hiện đại, giúp bảo vệ môi trường.

Hội chợ Thương mại dịch vụ Quốc tế là sự kiện xúc tiến thương mại lớn đầu tiên sau hai năm đại dịch Covid-19 bùng phát. Sự kiện đem đến cơ hội quảng bá cho nhiều giải pháp công nghệ xanh - xu thế đang bùng nổ tại quốc gia có kinh tế số lớn thứ 2 trên thế giới.

 Ông GIANPAOLO BRUNO, Giám đốc tại Bắc Kinh của Cơ quan Thương mại Italia: "Trung Quốc đang dẫn đầu trong nhiều lĩnh vực của nền kinh tế dịch vụ, đặc biệt là trong bối cảnh cuộc cách mạng kỹ thuật số đang diễn ra ngay bây giờ. Và vì vậy, chúng tôi muốn chia sẻ kinh nghiệm của mình và học hỏi từ kinh nghiệm mà các công ty Trung Quốc đang thực hiện trong lĩnh vực trọng điểm kinh tế này".

 Các công nghệ xanh đang được xem là một ưu tiên lớn của Trung Quốc trong việc thúc đẩy mục tiêu bảo vệ môi trường, đưa mức phát thải giảm dần kể từ năm 2030. Nhờ vậy, những doanh nghiệp trong hoạt động trong lĩnh vực này cũng được tạo nhiều điều kiện và ưu đãi trong việc tìm kiếm đối tác quốc tế, quảng bá giải pháp của mình tại CIFTIS 2022.

Thực hiện : Đinh Phượng