Xét xử phúc thẩm lần 3 vụ án “chạy việc” ở Thanh Hoá

Chiều 13/04, Toà án nhân dân tỉnh Thanh Hoá đã tiến hành xét xử phúc thẩm lần thứ ba vụ án hình sự bị cáo Lê Thảo Nguyên bị truy tố tội “Lừa đảo chiếm đoạt tài sản”.

Vụ án xuất phát từ việc gia đình bà Mai Thị Tuyết tố cáo Lê Thảo Nguyên nhận 300 triệu đồng để lo việc cho con trai là Hà Phương mà không thực hiện. Đáng lưu ý, trong quá trình điều tra, truy tố, xét xử, gia đình bị cáo Lê Thảo Nguyên có nhiều đơn tố cáo hồ sơ xin việc mà ông Hà Trọng Tân, chồng bà Mai Thị Tuyết, đưa cho bị cáo Lê Thảo Nguyên để xin việc có nhiều dấu hiệu làm giả.

Vụ án đã được xét xử sơ thẩm lần 1 vào tháng 11/2019, tuyên bị cáo 9 năm tù giam, phúc thẩm lần 1 vào tháng 6/2020 đã tuyên huỷ án sơ thẩm, trả hồ sơ để điều tra lại, xét xử sơ thẩm lần 2 vào tháng 1/2021, tuyên bị cáo 8 năm 9 tháng tù giam và phúc thẩm lần 2 vào tháng 6/2021 tuyên huỷ án sơ thẩm vì có vi phạm trong thủ tục tố tụng. Tại lần xét xử sơ thẩm lần thứ 3 vào tháng 11/2021, bị cáo bị tuyên 9 năm tù giam. Trong suốt quá trình điều tra, truy tố và xét xử trước đây, và tại phiên toà lần này, bị cáo Lê Thảo Nguyên đều cho rằng mình vô tội, đồng thời tiếp tục tố cáo Bộ hồ sơ xin việc mà ông Hà Trọng Tân, là chồng bà Tuyết, và bà Tuyết đưa cho để bị cáo xin việc, có nhiều giấy tờ giả mạo. Tại phiên toà hôm nay, bị cáo và luật sư bào chữa cho bị cáo tiếp tục yêu cầu triệu tập nhiều nhân chứng quan trọng, trong các phiên toà lần trước không có mặt, trong đó có ông Hà Trọng Tân. Bị cáo Lê Thảo Nguyên vẫn đang bị tạm giam từ tháng 12/2018 đến nay.

Quang Anh