Xét nghiệm Adenovirus là không cần thiết

Phó Chánh văn phòng Sở Y tế TPHCM cho biết, Adenovirus là loại virus phổ biến nhất trong số virus gây ra siêu vi cho trẻ em. Tuy nhiên, đa phần bệnh nhẹ và tự khỏi. Việc làm xét nghiệm PCR để chuẩn đoán nhiễm siêu vi là không cần thiết.

Adenovirus là loại virus phổ biến nhất trong số virus gây ra siêu vi cho trẻ em. Bệnh thường biểu hiện ở đường tiêu hóa, đường hô hấp, mắt… Trẻ em khi nhiễm Adenovirus và có triệu chứng nhiễm virus siêu vi, phụ huynh nên chú ý dấu hiệu chuyển nặng liên quan đến bệnh hô hấp được các bác sĩ khám, dặn dò. Nếu có biểu hiện nặng, cần ngay lập tức đến bệnh viện.

Bà LÊ THIỆN QUỲNH NHƯ – Phó Chánh văn phòng Sở Y tế TPHCM: “Đa phần bệnh nhẹ và tự khỏi nên không cần phải nghĩ đến việc trẻ có nhiễm Adenovirus hay không. Việc làm xét nghiệm PCR để chuẩn đoán nhiễm siêu vi là không cần thiết.”

Tính đến 18 giờ ngày 5/10, có 620.552 trường hợp mắc bệnh phát hiện tại TP.Hồ Chí Minh được Bộ Y tế công bố. Hiện thành phố đang điều trị 128 bệnh nhân, trong đó, có 10 trẻ em dưới 16 tuổi.

Thực hiện : Mỹ Tho Hữu Ái