Xe tải, xe container đỗ tràn hai bên đường, người dân bức xúc, chính quyền xã chẳng thể giải quyết

Dừng đỗ xe không đúng nơi quy định là một trong những nguyên nhân làm gia tăng tình trạng ùn tắc và tai nạn giao thông. Tại Tỉnh lộ 152 đoạn nối với cao tốc Nội Bài – Lào Cai, tình trạng nhiều xe tải, xe container dừng đỗ tùy tiện gây nên sự lộn xộn về trật tự và tiềm ẩn nguy cơ tai nạn giao thông.

Đây là những hình ảnh được mới ghi nhận trên quốc lộ 4E (đoạn nút giao IC 17 lên cao tốc Nội Bài - Lào Cai), và trên tỉnh lộ 152 thuộc địa phận xã Xuân Giao huyện Bảo Thắng, tỉnh Lào Cai. Tình trạng nhiều xe tải, xe container, xe đầu kéo dừng đỗ tùy tiện đã và đang gây nên sự lộn xộn về trật tự và tiềm ẩn nguy cơ tai nạn giao thông.

Ông ĐẶNG HUY HIỆU, Thôn Hợp Giao, xã Xuân Giao, huyện Bảo Thắng: “Cái này dừng đỗ linh tinh,  không theo một giờ giấc gì cả. Nhất là buổi sáng, có thể xe đỗ ăn uống, dừng đêm. Các đỗ nghỉ đêm hết ở ngoài này, khi đó kéo cát bụi vào khu vực..”

Bà ĐỖ THỊ THU, Thôn Hợp Giao, xã Xuân Giao, huyện Bảo Thắng: “Dân chúng tôi ở đây rất là bức xúc, vừa bụi bậm, vừa xe chạy ầm, xe đỗ ven đường này, phương tiện đi qua, đi lại rất là cản trở, chon nên cấp trên làm sao để cho nó giải tỏa được công tác giao thông ở đường này cho sạch”

Trên thực tế, khu vực xe tải hay dừng đỗ trên đường đoạn hạy qua địa phận xã Xuân Giao, huyện Bảo Thắng, không có điểm dừng đỗ xe, nhưng cũng chưa lắp đặt các biến báo cấm dừng đỗ. Chính vì thế nhiều lái xe tải đường dài khi có nhu cầu nghỉ ngơi ăn uống hoặc bốc dỡ hàng hóa thì cho xe vào lề đường và đậu đỗ tùy tiện.

Ông NGUYỄN VĂN LẬP, Chủ tịch UBND xã Xuân Giao, huyện Bảo Thắng: “Đối với cấp xã, thẩm quyền chúng tôi không làm được, chỉ có nhắc nhở thôi. Đối với cơ quan chức năng cấp trên khả năng cũng phải có những cái biện pháp cứng, nhất là nút giao lên đường cao tốc rất là hẹp, tầm nhìn rất hẹp, lưu lượng rất là lớn nhưng lai cũng hay có xe dừng đỗ ở đấy ăn uống, nhất là khu vực ngã tư. Tôi đề nghị ngành chức năng cấp trên cũng phải có biện pháp giải quyết cứng rắn hớn để đảm bảo an toàn giao thông “

Dừng đỗ xe không đúng nơi quy định là một trong những nguyên nhân làm gia tăng tình trạng ùn tắc và gây tai nạn giao thông. Để khắc phục tình trạng này, ngành chức năng cần sớm lắp đặt hệ thống biển báo cấm dừng đỗ tại các vị trí dễ gây tai nạn giao thông. Đây cũng là để các lái xe chủ động tìm kiếm các không gian dừng đỗ trong những trường hợp cần thiết./.

Thực hiện : Vũ Thắng Hồng Ngọc