Xe điện lên ngôi khi giá xăng dầu tăng cao

Giá nhiên liệu tăng cao đang làm điêu đứng người dân ở nhiều nơi trên thế giới. Tại Nam Phi, một phương tiện đang được xem như 1 giải pháp thay thế dành cho những người thường hay đi lại nhưng không muốn túi tiền bị bào mòn vì giá xăng dầu.

GreenScooter là một công ty chuyên sản xuất và cho thuê xe điện kiểu tuk tuk, đồng thời cũng cung cấp dịch vụ giao hàng cho các doanh nghiệp nhỏ tại Johannesburg, Nam Phi. Từ 2018 tới nay, công ty này đã bán và cho thuê 60 chiếc xe điện kiểu này. Đây là một loại xe được cho là thân thiện với môi trường hơn xe máy và là một giải pháp hiệu quả đối phó với tình trạng giá xăng dầu leo thang tại Nam Phi. 

Những chiếc xe này có thể sạc thông qua các ổ cắm điện thông thường, và được trang bị thêm một thiết bị lưu điện dự phòng.

Ông FEZILE DHLAMINI, Người sáng lập GreenScooter: “Năng lượng là một vấn đề, nó không trực tiếp ảnh hưởng đến tôi nhưng ảnh hưởng đến doanh số của tôi, nhiều khách hàng lo lắng về việc hết điện khi đi xa và tôi luôn khuyến khích khách hàng của mình sẵn sàng cho việc đó.”

Giá xăng và dầu diesel tại Nam Phi đã tăng thêm 1/3 trong 12 tháng qua và được dự báo sẽ tăng cao hơn nữa, chính quyền nước này đã gia hạn việc miễn giảm thuế nhiên liệu và ngân hàng trung ương cũng đã tăng lãi suất nhằm đối phó với tình hình giá dầu leo thang.

Thực hiện : Đinh Giang