World Cup 2023 tiếp động lực cho câu lạc bộ bóng đá nữ mới thành lập ở Mỹ

Với 4 lần vô địch World Cup, 4 huy chương vàng Olympic, đội tuyển Mỹ là đội bóng thành công nhất lịch sử bóng đá nữ thế giới. Có được thành công này, là nhờ chiến lược phát triển bài bản, có hệ thống qua nhiều năm. Và sự quan tâm ngày càng lớn cho giải bóng đá nữ nhà nghề ở Mỹ. Giải này sẽ được mở rộng vào năm sau với một cái tên mới mẻ vừa được ra mắt ngày hôm qua.

Bay FC là câu lạc bộ thứ 14 của giải bóng đá nữ nhà nghề Mỹ, sẽ bắt đầu thi đấu vào năm 2024. Câu lạc bộ được sáng lập với sự góp mặt của các cựu thành viên đội tuyển quốc gia Mỹ như Brandi Chastain, Leslie Osborne, Danielle Slaton và Aly Wagner. Đặc biệt sự xuất hiện của tượng đài bóng đá Mỹ Brandi Chastain, người đã ghi bàn thắng ấn định chiến thắng trước Trung Quốc tại sân vận động Rose Bowl ở Pasadena năm 1999.

Các thành viên sáng lập câu lạc bộ cho biết, World Cup bóng đá nữ sắp tới ở Australia và New Zealand sẽ là động lực cho đội bóng và tiếp tục thu hút khán giả đối với môn thể thao này. Dự kiến khoảng 1 phần 3 số cầu thủ Mỹ góp mặt trong đội hình tham gia World Cup nữ 2023 đang chơi tại giải bóng đá nữ nhà nghề của nước này.

QT