Vụ nữ sinh tử vong sau tai nạn giao thông: Bệnh viện Ninh Thuận nhận sai sót

Trước việc nữ sinh lớp 12 tử vong vì tai nạn giao thông với kết luận trong máu có nồng độ cồn đang gây nhiều ý kiến trái chiều, UBND tỉnh Ninh Thuận đã chỉ đạo khẩn trương làm rõ.

Ngày 1/8, bác sĩ Trương Khắc Chí - Phó Giám đốc Bệnh viện Đa khoa tỉnh Ninh Thuận đã thông tin liên quan tới các khiếu nại của cha của nữ sinh H.A. về việc hồ sơ vụ án hình sự có dấu hiệu bị sai lệch với lý do, một học sinh đi đến trường lúc 7h sáng thì làm sao có thể có nồng độ cồn, theo Người lao động.

Theo bác sĩ Trương Khắc Chí, bệnh viện có quy trình trả kết quả. Trong quy trình này, tất cả xét nghiệm phải được nội kiểm. Một kết quả khi thấy có điểm nghi ngờ thì phải kiểm tra lại và người thực hiện nhất định phải trình báo cho trưởng khoa.

Ở trường hợp mẫu xét nghiệm của nữ sinh H.A., bệnh viện đã họp Hội đồng Khoa học kỹ thuật để xem xét. Từ đó cho thấy quy trình thực hiện xét nghiệm không đúng. Lỗi do một kỹ thuật viên "đốt cháy giai đoạn".

"Tức là trong ngày hôm đó tất cả xét nghiệm khác đều làm đủ các quy trình nhưng riêng mẫu này lại bỏ sót một công đoạn là thực hiện nội kiểm… Do đó, kết quả này là không đáng tin cậy về mặt chuyên môn... Quy trình không chuẩn, kết quả không được xem xét nhưng lại ký trả thì không đáng tin cậy" - bác sĩ Chí nhắc lại.

Thực hiện : Quang Trịnh