Vụ nữ sinh ở Ninh Thuận bị tông tử vong: Gia đình tố giác lãnh đạo bệnh viện

Chiều 1/12, ông Hồ Hoàng Hùng (61 tuổi, cha của nữ sinh lớp 12 ở tỉnh Ninh Thuận bị ô tô của một quân nhân tông tử vong) xác nhận đã gửi đơn tố giác một số cán bộ, viên chức của Bệnh viện Đa khoa (BVĐK) Ninh Thuận đến cơ quan Điều tra hình sự Khu vực 3, Quân chủng Phòng không - Không quân, thuộc Bộ Quốc phòng.

Theo đơn tố giác của ông Hùng, một số cán bộ, viên chức của Bệnh viện Đa khoa (BVĐK) tỉnh Ninh Thuận đã có hành vi cố ý làm sai lệch hồ sơ vụ án tai nạn giao thông (TNGT) làm chết con gái của ông là cháu H.H.A (18 tuổi) xảy ra vào ngày 28/6/2022 trên đường 16/4, phường Mỹ Bình, TP. Phan Rang - Tháp Chàm. Đơn của ông Hùng đã tố giác các ông, bà: Thái Phương Phiên (Giám đốc), Quảng Đại Hồng (bác sĩ), Nguyễn Hà (bác sĩ), Trần Trương Giang Mai (bác sĩ) cùng với 2 kỹ thuật viên là Huỳnh Tấn Huy và Nguyễn Phan Hà My của BVĐK Ninh Thuận.

Nội dung đơn tố giác của ông Hùng cho rằng các bác sĩ, kỹ thuật viên trên đã có hành vi cố tình đưa ra kết quả xét nghiệm có nồng độ cồn trong máu nạn nhân là không chính xác, làm sai lệch nội dung, hồ sơ vụ án. Liên quan đến vụ việc, trước đó Hội đồng Kỷ luật BVĐK Ninh Thuận đã kỷ luật 5 cá nhân liên quan đến sai sót quy trình xét nghiệm nồng độ cồn trong máu của nữ sinh H.H.A.

Trước đó, ngày 29/11, cơ quan Điều tra hình sự Khu vực 3, Quân chủng Phòng không - Không quân cũng đã quyết định khởi tố bị can về tội danh “Cung cấp tài liệu sai sự thật hoặc khai báo gian dối” đối với bà Huỳnh Thị Kim Hằng và ông Phạm Văn Võ (vợ và chú của cựu quân nhân Hoàng Văn Minh - người điều khiển ô tô gây tai nạn dẫn đến cái chết của nữ sinh lớp 12).

Thực hiện : Thúy Hiền