• 1656 lượt xem
  • 04:03 09/05/2023
  • Xã hội

Vụ lộ đề tại Bình Dương: Hiệu trưởng trường Phan Chu Trinh xin lỗi về việc tổ chức thi nhầm ngày

Trao đổi với phóng viên Truyền hình Quốc hội về sự việc tổ chức thi học kỳ 2 môn Toán sớm hơn một ngày so với quy định của Sở giáo dục và đào tạo tỉnh Bình Dương làm cho gần 10.000 học sinh lớp 9 toàn tỉnh phải thi lại lần 2, Ban giám hiệu trường Tiểu học-THCS-THPT Phan Chu Trinh xin nhận hoàn toàn thiếu sót khi để xảy ra sự cố đáng tiếc nói trên.

Đồng thời, Ban giám hiệu của trường xem đây là 1 bài học sâu sắc nhất trong quá trình tổ chức thi.

Theo lý giải của Ban Giám hiệu trường Tiểu học – Trung học cơ sở - Trung học phổ thông Phan Chu Trinh (TP.Dĩ An), nơi xảy ra sự việc, khi xây dựng kế hoạch cụ thể các buổi thi cho khối 9 và 12 thi học kỳ II từ đầu tháng 4/2023, bộ phận hành chính sơ suất không điều chỉnh lại ngày thi môn Toán khối 9. Tới ngày kiểm tra, bộ phận chuyên môn cũng không kiểm tra lại lịch do Sở Giáo dục và Đào tạo công bố, nên cũng không phát hiện sai sót.

Qua xem xét vụ việc, nhà trường đã có quyết định khiển trách một phó hiệu trưởng và Trưởng phòng Hành chính, đồng thời xem xét xử lý một số cán bộ nhà trường có liên quan trong sai phạm.

Sở GD&ĐT tỉnh Bình Dương sẽ xin ý kiến chỉ đạo của Ủy ban nhân dân tỉnh, căn cứ vào các hướng dẫn của Bộ Giáo dục và Đào tạo để có phương án xử lý vụ việc này, dự kiến là vào ngày 09/5/2023. Đây là sự cố nhầm lẫn ngày kiểm tra, chứ không phải là vấn đề tiêu cực, trường làm lọt, lộ đề kiểm tra ra bên ngoài.

Mời quý vị và các bạn theo dõi chương trình!

Quang Duy