Vụ công an đánh 2 thiếu niên ở Sóc Trăng: Xử lý tới nơi tới chốn, không có vùng cấm

Chiều 30/09, Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy Sóc Trăng tổ chức họp báo thông tin vụ việc một số cán bộ công an đánh hai thiếu niên vi phạm giao thông xảy ra trên địa bàn thị xã Vĩnh Châu, Sóc Trăng.

 Đại tá Lâm Thành Sol giám đốc công an tỉnh Sóc Trăng cho biết Đảng ủy, ban giám đốc Công an tỉnh đã họp và quyết định tước danh hiệu Công an nhân dân đối với 3 cán bộ, gồm đại úy Châu Minh Trung, trung úy Nguyễn Quang Thái và thượng úy Đoàn Tấn Phong; kỷ luật bằng hình thức cách chức phó đội trưởng xuống làm cán bộ đối với đại úy Hứa Trường An; kỷ luật cảnh cáo đại úy Trần Minh Đời. Người đứng đầu công an tỉnh Sóc Trăng cho biết đây, là sự việc đáng tiếc, làm ảnh hưởng đến uy tín của công an địa phương và của tỉnh, vấn đề sẽ được xử lý nghiêm.

Đại tá LÂM THÀNH SOL, Giám đốc công an tỉnh Sóc Trăng: "Ban giám đốc khẳng định với cơ quan báo chi truyền thông rằng là việc nầy chúng tôi sẽ xử lý tới nơi tới chốn và không có vùng cấm khi vi phạm đến mức độ nào chúng tôi sẽ xử lý, vì đối với trong ngành là chúng tôi đã làm hết mức rồi"

 Trước đó Ngày 25/9, tổ tuần tra của Đội Cảnh sát giao thông và Trật tự Công an thị xã Vĩnh Châu do đại úy An làm tổ trưởng tuần tra kiểm soát bảo đảm trật tự an toàn giao thông dịp lễ Sene Đolta. Khi đến phường Vĩnh Phước, tổ tuần tra này phát hiện một người điều khiển xe máy Exciter 150 phân khối, chở theo một thiếu niên chạy ngược chiều. Nghi vấn người cầm lái sử dụng rượu bia và chưa đủ tuổi điều khiển phương tiện phân khối lớn tham gia giao thông, lực lượng làm nhiệm vụ ra tín hiệu dừng phương tiện để kiểm tra. Tuy nhiên, người điều khiển không chấp hành mà tăng ga bỏ chạy với tốc độ cao, chèn ép xe của tổ tuần tra, lạng lách, đánh võng trên đoạn đường gần 30 km. Khi đến ấp Âu Thọ B, xã Vĩnh Hải, một số cảnh sát do không kiềm chế được nóng giận nên có hành vi sử dụng bạo lực dùng tay, chân, gậy nhựa điều khiển giao thông, mũ bảo hiểm đánh 2 thanh niên này. 

Thực hiện : Công Tràng Chí Điển