Vụ clip công an đánh tới tấp thiếu niên chạy xe máy: Tạm đình chỉ 4 cán bộ

Liên quan clip người mang sắc phục công an đánh tới tấp thiếu niên chạy xe máy, tối 28/9, đại tá Lâm Thành Sol - Giám đốc Công an tỉnh Sóc Trăng cho biết đã chỉ đạo tạm đình chỉ 4 cán bộ, chiến sĩ Công an thị xã Vĩnh Châu tham gia ca trực ngày 25/9. Theo đại tá Lâm Thành Sol, cả tổ công tác 4 người bị tạm đình chỉ công tác để xác minh. Sau khi sự việc được làm rõ, Công an tỉnh sẽ xử lý nghiêm.

Theo đó, đoạn clip dài hơn 5 phút lan truyền trên mạng xã hội ghi lại cảnh một người mặc sắc phục cảnh sát giao thông điều khiển xe đặc chủng chở một người mặc quân phục công an đuổi theo hai nam sinh chạy xe máy Exciter.

Khi vừa dừng xe, người mặc quân phục cảnh sát giao thông dùng tay đánh nam thanh niên chạy xe Exciter. Đặc biệt, người mặc quân phục công an cầm gậy đánh liên tục vào người nam thanh niên. Người này còn kéo thiếu niên xuống rồi đấm đá liên tục. Khi đó, người mặc đồ cảnh sát giao thông cũng đá, đánh thiếu niên trên.

Đoạn clip cho thấy, khi bị đánh hai người trẻ không có hành vi chống cự, chỉ đứng chịu trận… Vụ việc được camera an ninh ghi lại. Thông tin ban đầu, chiều 25/9, Tổ tuần tra kiểm soát Đội cảnh sát giao thông – trật tự cơ động Công an thị xã Vĩnh Châu phát hiện 2 nam sinh đi xe mô tô trên 100 phân khối nên ra hiệu dừng phương tiện để kiểm tra.

Tuy nhiên nam sinh cầm lái đã tăng tốc bỏ chạy trên đường Nam Sông Hậu, từ phường Vĩnh Phước đến xã Vĩnh Hải thì dừng lại trước một nhà kho.
Hai học sinh không có giấy phép lái xe. Khi bị yêu cầu dừng xe, nam sinh cầm lái không chấp hành, có hành vi chạy lạng lách, đánh võng, ép xe cảnh sát giao thông. Khi dừng được phương tiện vi phạm, hai cán bộ công an truy đuổi đã có hành vi bạo lực, đánh đập 2 em học sinh, nhất là với em điều khiển phương tiện.

Thực hiện : Quang Trịnh