Vụ án Phùng Anh Lê: Bộ hồ sơ tạm giữ Nguyễn Hữu Tài bị thất lạc

Tại tòa sơ thẩm, bị cáo đã khai có việc đưa bộ hồ sơ liên quan đến đối tượng Nguyễn Hữu Tài xuống phòng làm việc của ông Mai Trọng Thắng (Trưởng Công an quận Tây Hồ) để cùng xem xét, nhưng đến nay bộ hồ sơ thất lạc.

Tại phiên toà, hội đồng xét xử và các luật sư đã hỏi các bị cáo, người làm chứng và những người có liên quan để làm rõ có hay không việc tạm giữ Nguyễn Hữu Tài vào tháng 9/2016 và quy trình tạm giữ, thả người tại trại tạm giữ.

Viện Kiểm sát cho rằng việc Tài được thả về mà không bị xử lý, là do có chỉ đạo của bị cáo Phùng Anh Lê. Các bị cáo khác là những người thực hiện chỉ đạo này. Tuy nhiên, bị cáo Lê cho rằng không có lệnh tạm giữ Nguyễn Hữu Tài, vì  vậy 3 bị cáo còn lại không thể thả người trái pháp luật. Liên quan đến bộ hồ sơ về việc tạm giữ Nguyễn Hữu Tài vào ngày 22/9/2016, tại phần thẩm vấn, xét hỏi chiều hôm qua và sáng nay, nhiều bị cáo và người có liên quan khai hồ sơ được để tại bàn làm việc của Trưởng công an quận Tây Hồ Mai Trọng Thắng. Song, hiện nay, hồ sơ vẫn chưa được tìm thấy.

Cũng tại phiên xét hỏi, thẩm vấn sáng nay, các luật sư đã hỏi các bị cáo, người làm chứng và những người có liên quan để làm rõ quy trình tạm giữ, thả người tại trại tạm giữ, cũng như có hay không việc tạm giữ Nguyễn Hữu Tài làm rõ các lời khai về việc bị cáo Lê chỉ đạo thả Tài.

Thực hiện : Quang Anh Thế Anh