Vụ lái xe điện giết người tại Sa Pa: Viện kiểm sát quyết định rút kháng nghị tại phiên tòa

Liên quan đến vụ án một lái xe điện dùng dao đâm tử vong một người vào giữa năm 2022 tại Sapa, Viện kiểm sát nhân dân tỉnh Lào Cai đã có kháng nghị giảm nhẹ hình phạt, tuy nhiên, tại phiên tòa hình sự phúc thẩm vừa qua, đại diện Viện Kiểm sát nhân dân cấp cao tại Hà Nội đã có quan điểm rút kháng nghị này.

Tại phiên tòa phúc thẩm vụ án hình sự đối với bị cáo Phạm Viết Trung đã có hành vi dùng dao đâm chết người, đại diện Viện kiểm sát nhân dân cấp cao tại Hà Nội đã có quan điểm không có căn cứ giảm nhẹ hình phạt, không có căn cứ giảm mức bồi thường thiệt hại, rút kháng nghị của Viện Kiểm sát nhân dân tỉnh Lào Cai.

Vụ án xảy ra vào Khoảng 23h30 ngày 8/5/2022, Phạm Viết Trung khi điều khiển xe điện đến trước cửa một nhà hàng ở thị xã Sapa để đón khách đã xảy ra mâu thuẫn dẫn đến xô xát với anh Nguyễn Lâm Giang. Trong quá trình đó đã đâm anh Giang 6 nhát, dẫn đến tử vong. Cuối tháng 9/2022 Tòa án nhân dân tỉnh Lào Cai xét xử sơ thẩm đã tuyên bị cáo mức án tù chung thân. Sau đó, bị cáo có kháng cáo xin giảm nhẹ hình phạt. Viện Kiểm sát nhân dân tỉnh Lào Cai có kháng nghị giảm nhẹ hình phạt, giảm mức bồi thường thiệt hại.

Quang Anh