Vinh quang Việt Nam: 20 năm lan tỏa phong trào thi đua yêu nước

Nhân dịp kỷ niệm 95 năm thành lập Công đoàn Việt Nam (28/7/1929 – 28/7/2024) và Tháng Công nhân năm 2024, chiều 19/5, Chương trình Vinh quang Việt Nam với chủ đề “20 năm khơi nguồn sức mạnh Việt Nam” do Tổng Liên Đoàn Việt Nam giao Báo Lao động tổ chức đã được diễn ra tại Hà Nội. Ông Đỗ Văn Chiến, Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư Trung ương Đảng, Chủ tịch Ủy ban Trung ương Mặt trận Tổ quốc Việt Nam tham dự và phát biểu.

20 tập thể cá nhân xuất sắc trong mọi lĩnh vực đời sống xã hội đã được vinh danh trong chương trình. Đây đều là những đơn vị có truyền thống, bề dày, được tặng danh hiệu Anh hùng, Huân chương Độc lập, Huân chương Lao động; những tập thể, cá nhân xuất sắc tiêu biểu trong đổi mới, sáng tạo, theo đuổi hướng phát triển mới cho đất nước, cho ngành; những người lao động có những việc làm thiết thực, tiêu biểu ở địa phương, doanh nghiệp. Dù ở cương vị nào, họ cũng đang cống hiến hết mình, lan tỏa năng lượng tích cực, hình ảnh tốt đẹp trong xã hội, có sức truyền cảm hứng lớn.

Phát biểu tại chương trình, ông Đỗ Văn Chiến - Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư Trung ương Đảng, Chủ tịch Ủy ban Trung ương Mặt trận Tổ quốc Việt Nam ghi nhận, biểu dương, nhiệt liệt chúc mừng 20 tấm gương tiêu biểu. Đồng thời nhấn mạnh chương trình “Vinh quang Việt Nam” trong suốt 20 năm qua là một chương trình có nhiều ý nghĩa thiết thực, đã kịp thời động viên, cổ vũ, khích lệ các tập thể, cá nhân hăng hái thi đua, lao động sáng tạo trong sự nghiệp xây dựng và bảo vệ tổ quốc. Chủ tịch Ủy ban Trung ương Mặt trận Tổ quốc Việt Nam bày tỏ mong muốn và tin tưởng, 20 tấm gương tiêu biểu được vinh danh hôm nay, cùng với hàng trăm tấm gương tiêu biểu đã được vinh danh ở những năm trước tiếp tục giữ vững và phát huy thành tích đã đạt được, lan tỏa mạnh mẽ tinh thần thi đua yêu nước trong cơ quan, đơn vị, toàn xã hội để có thêm hàng ngàn, hàng vạn tập thể, cá nhân xuất sắc tiêu biểu, lao động sáng tạo xây dựng đất nước.

 

Ngô Trang -

Thảo Linh -

Hoàng Minh