Vinh danh vận động viên, huấn luyện viên tiêu biểu năm 2021

Kỷ niệm 76 năm ngày truyền thống ngành Thể dục thể thao và hướng tới Sea Game 31, sáng 20/3, dưới sự chỉ đạo của Bộ Văn hoá – Thể thao và Du lịch, Ủy ban Olympic Việt Nam, Tổng cục Thể dục thể thao tổ chức chương trình Vinh quang Thể thao Việt Nam, trao thưởng, tôn vinh những Vận động viên, huấn luyện viên tiêu biểu, vận động viên, huấn luyện viên thể thao người khuyết tật xuất sắc năm 2021.

Đây là sự kiện có ý nghĩa động viên, cổ vũ tinh thần các vận động viên, huấn luyện viên, những người đã, đang và sẽ tiếp tục cố gắng tập luyện, thi đấu, vượt qua mọi khó khăn, thử thách, đặc biệt trong bối cảnh đại dịch Covid 19 ảnh hưởng rất lớn tới thể thao thế giới cũng như của Việt Nam, để đem vinh quan về cho thể thao nước nhà. Sự kiện còn có ý nghĩa đặc biệt trong bối cảnh chuẩn bị và hướng tới thành công mới tại Sea Games 31 diễn ra tại Việt Nam vào tháng 5 tới. Các vận động viên, huấn luyện viên tiêu biểu được nhận bằng khen của Bộ Văn hóa, Thể Thao và Du lịch, của Ủy ban Olympic Việt Nam và Kỷ niệm chương của Ban Tổ chức.

Bà LÊ THỊ HOÀNG YẾN, Phó Tổng Cục trưởng Tổng cục Thể thao: “Đây là chương trình rất có ý nghĩa kỷ niệm ngày thể thao Việt Nam 27/3, cũng như hướng tới ngày chạy Olympic vì sức khỏe toàn dân mà Ủy ban Olympic Quốc gia vận động rất nhiều năm nay. Chương trình có ý nghĩa lan tỏa đến tất cả mọi người, hãy tập luyện thể thao, nâng cao sức khỏe, vượt qua dịch bệnh, giành chiến thắng trong Sea Games sắp tới cũng như tất cả các sự kiện thể thao Việt Nam tham gia.”

Ông VŨ VĂN THẮNG, Tổng Giám Đốc Herbalife Việt Nam và Campuchia: “Thông qua những dịp như thế này, tôi nghĩ rằng sẽ động viên, lan tỏa thêm lối sống năng động, lành mạnh, cũng như đảm bảo được chúng ta có thêm sức khỏe, thêm được năng lực tích cực không phải riêng cá nhân chúng ta, mà toàn cộng đồng."

Cũng nhân dịp này, lãnh đạo Đảng, Nhà nước và Chính phủ đã quyết dịnh tặng Huân chương lao động hạng 2 cho vận động viên Lê Văn Công vì đã có thành tích giành huy chương bạc Paralympic 2020, tặng Huân chương lao động hạng 3 cho huấn luyện viên Lê Quang Thái vì đã có công huấn luyện vận động viên Lê Văn Công.

Cũng tại chương trình, Ban tổ chức đã công bố tác phẩm Hãy tỏa sáng (Let’s shine) của nhạc sỹ Huy Tuấn – bài hát chính thức của Đại hôi Thể thao Đông Nam Á (Sea Games) lần thứ 31. Công ty Herbalife Việt Nam cũng vinh dự được Ban tổ chức tặng kỷ niệm chương vì những đóng góp cho thể thao Việt Nam trong thời gian qua.

Thực hiện : Quang Anh Ngọc Tuấn