Viettel ký thỏa thuận hợp tác triển khai thử nghiệm mạng 5G tại Ấn Độ

Ngày 8/12, tại Hà Nội, trong khuôn khổ sự kiện Triển lãm Quốc phòng Quốc tế Việt Nam 2022, Tổng Công ty Công nghiệp Công nghệ cao Viettel (Viettel High Tech) và United Telecoms Limited Group (UTL Group) của Ấn Độ đã thống nhất Thỏa thuận Hợp tác triển khai thử nghiệm mạng 5G tại Ấn Độ và ký hợp đồng xuất khẩu thiết bị công nghệ cao (IP Router) sử dụng cho nhà mạng Gwave thuộc UTL Group.

Viettel High Tech là đơn vị R&D chủ lực của Viettel Group, phát triển đầy đủ kiến trúc mạng 5G; đưa Việt Nam trở thành một trong số ít quốc gia có thể sản xuất thiết bị 5G. Hợp đồng xuất khẩu thiết bị công nghệ cao đầu tiên của Viettel High Tech là dấu mốc quan trọng khẳng định giải pháp hạ tầng mạng viễn thông di động thế hệ 5 (5G) của Viettel đã sẵn sàng thương mại và kinh doanh diện rộng, không chỉ tại Việt Nam, mà cả những thị trường quốc tế.

Viettel là đơn vị đầu tiên thực hiện nghiên cứu IP Router tại Việt Nam đáp ứng được những tiêu chuẩn của CE - Châu u, FCC - Mỹ và đã được Bộ Thông tin và Truyền thông Việt Nam đánh giá và cấp chứng chỉ hợp chuẩn.

Thực hiện : Hồng Quyên