Việt Nam điểm báo l Số 18 l: Chương trình phát thanh về Việt Nam ở Chile

Đất nước, con người, đời sống, các lĩnh vực văn hóa – xã hội của Việt Nam đã trở thành nội dung chính trong một chương trình phát thanh dài kỳ của Đài phát thanh trường Đại học Chile (U.Chile).

Với chủ đề “Việt Nam 50 năm sau”, chương trình đã cung cấp cho thính giả ở phía bên kia bán cầu một cái nhìn mới mẻ và cập nhật về đất nước Việt Nam ngày nay. 

Chương trình phát thanh này do Đài phát thanh trường Đại học Chile (U.Chile) và Viện Văn hóa Hữu nghị Chile – Việt Nam, phối hợp cùng Đại sứ quán Việt Nam tại Chile và Đài Tiếng nói Việt Nam (VOV) thực hiện. Xuyên suốt 7 số với thời lượng hơn 200 phút, nhóm tác giả đã đề cập tới mọi mặt đời sống của Việt Nam ngày hôm nay, về kinh tế, nông nghiệp, cùng văn hóa - xã hội, những nét tiêu biểu về du lịch, ẩm thực, điện ảnh, âm nhạc… của Việt Nam, qua đó giúp bạn nghe đài Chile, vốn cách xa về địa lý, hiểu hơn về Việt Nam.

Việt Nam và Chile dù cách xa nhau nửa vòng trái đất, nhưng hai nước có mối quan hệ gắn bó đặc biệt, hợp tác toàn diện, phát triển trên tất cả các lĩnh vực, đặc biệt trong lĩnh vực ngoại giao và trao đổi thương mại, trong khi quan hệ văn hóa, giáo dục và giao lưu nhân dân cũng không ngừng tăng lên trong những năm qua. Chương trình phát thanh “Việt Nam 50 năm sau” vì vậy sẽ góp thêm một tiếng nói, thắt chặt thêm mối quan hệ 2 nước.

Hồng Nhung