Việt Nam - Cuba có quyền tự hào về mối quan hệ là biểu tượng của thời đại

Nhân chuyến thăm hữu nghị chính thức Việt Nam, chiều nay, Thủ tướng Cộng hòa Cuba Manuel Marrero Cruz đã tiếp thân mật Hội hữu nghị Việt Nam - Cuba và Liên hiệp các tổ chức hữu nghị Việt Nam.

Tại buổi tiếp, Thủ tướng Cuba Manuel Marrero Cruz cho biết trong cuộc hội đàm với Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính, hai bên đã chia sẻ về nhiều vấn đề quan hệ song phương Việt Nam - Cuba và đã thống nhất một số chính sách chủ trương giúp tiếp tục thúc đẩy quan hệ hai nước trong thời gian tới.

Chia sẻ với những khó khăn mà Cuba đang phải đương đầu, đồng chí Vũ Hải Hà - Chủ nhiệm Ủy ban Đối ngoại, Chủ tịch Hội Hữu nghị Việt Nam - Cuba vui mừng được biết rằng dưới sự lãnh đạo sáng suốt của Đảng Cộng sản Cu-ba, nhân dân Cu-ba đã đạt những kết quả quan trọng trong cuộc chiến chống đại dịch Covid-19 và đang từng bước triển khai chiến lược phát triển kinh tế giai đoạn hậu Covid-19. Đồng chí Vũ Hải Hà khẳng định, Việt Nam đã, đang và luôn sẵn sàng đồng hành với Cuba trong tiến trình cập nhật hóa mô hình kinh tế - xã hội xã hội chủ nghĩa. Đồng chí Vũ Hải Hà khẳng định hai nước có quyền tự hào về mối quan hệ “là biểu tượng của thời đại” giữa Đảng, Nhà nước, Chính phủ và nhân dân hai nước Việt Nam - Cu-ba.

Đồng chí Phan Anh Sơn, Phó Chủ tịch – Tổng Thư ký Liên hiệp các tổ chức hữu nghị Việt Nam cho biết Liên hiệp các tổ chức hữu nghị Việt Nam và Hội Hữu nghị Việt Nam-Cuba đã ký Thỏa thuận Hữu nghị và Hợp tác giai đoạn 2020-2025 với Viện Cuba Hữu nghị với các dân tộc (ICAP) và Hội Hữu nghị Cuba - Việt Nam. Đồng chí Phan Anh Sơn khẳng định, Đảng đoàn, Lãnh đạo Liên hiệp các tổ chức hữu nghị Việt Nam luôn xác định rõ trách nhiệm vun đắp cho tình đoàn kết trong sáng, thuỷ chung, mối quan hệ hợp tác đặc biệt Việt Nam - Cuba không ngừng phát triển và ngày càng vững chắc.

Thực hiện : Vân Hương Hồng Dũng