Video quân đội Việt Nam tập luyện với máy bay mô hình thu hút báo chí nước ngoài

Theo The Drive, mới đây một đoạn video ghi lại cảnh quân đội Việt Nam sử dụng máy bay điều khiển từ xa (RC) để huấn luyện đã thu hút rất nhiều sự chú ý trên các mạng xã hội và cả báo chí nước ngoài.

Trong đoạn video, một sĩ quan Việt Nam đã nâng chiếc máy bay RC lên cao trong khi chờ động cơ khởi động. Sau khi đã sẵn sàng và đủ điều kiện để cất cánh, máy bay được lao về phía trước rồi vọt lên không trung. Có 3 chiếc máy bay RC xuất hiện trong đoạn video này, được sơn màu sắc khác nhau và mô phỏng theo 2 mẫu tiêm kích Su-27 và Su-30.

Được biết, việc sử dụng máy bay RC giúp cho các cuộc tập trận quy mô nhỏ trở nên chân thực hơn mà không cần phải triển khai tiêm kích thực thụ. So với chi phí hàng chục nghìn USD mỗi lần cất cánh, máy bay RC là một giải pháp tiết kiệm và tiện lợi hơn rất nhiều.

Trong khi diễn tập, các máy bay RC có thể dùng để mô phỏng hoạt động của máy bay đối thủ, cho phép các hệ thống phòng không tập luyện khóa mục tiêu. Với kích thước tương đương với nhiều loại UAV quân sự trên thế giới, các mẫu máy bay RC này hoàn toàn có thể được dùng cho các bài tập phòng chống nguy cơ từ trên không.

(*) Nguồn: Vietnamnet

Mai Phương