• 1908 lượt xem
  • 07:46 13/07/2023
  • Xã hội

Vì sao tai nạn giao thông xảy ra liên tiếp trên cao tốc Nha Trang-Cam Lâm?

Trước tình trạng các vụ tai nạn giao thông nghiêm trọng liên tiếp xảy ra trong thời gian ngắn trên cao tốc Nha Trang - Cam Lâm, các đơn vị chức năng đã tổ chức họp để đánh giá lại phương án tổ chức giao thông tạm và quy trình vận hành của tuyến đường này. Từ đó, chỉ ra các bất cập để có giải pháp, khẩn trương khắc phục.

Đường cao tốc Nha Trang - Cam Lâm đã đưa vào khai thác tuyến chính từ ngày 19/5. Do tuyến đường mới khai thác, nhiều đoạn trên cao tốc chưa có camera giám sát hành trình khiến các tài xế chủ quan, lái xe vượt tốc độ cho phép.

Sau khi xảy ra 2 vụ tai nạn giao thông nghiêm trọng, Ban ATGT tỉnh Khánh Hòa đã có văn bản đề nghị Công an tỉnh chỉ đạo CSGT và công an các địa phương tăng cường lực lượng để hướng dẫn, điều tiết, nhắc nhở phương tiện và người tham gia giao thông tại hai nút giao quốc lộ 27C và quốc lộ 27B với tuyến cao tốc và tuyến đường kết nối ra (vào) tuyến cao tốc Nha Trang – Cam Lâm theo phương án tổ chức giao thông để khai thác tạm. Những điểm thi công tiềm ẩn nhiều nguy cơ xảy ra tai nạn giao thông, Sở GTVT và các đơn vị liên quan đề nghị chủ đầu tư nhanh chóng khắc phục những bất cập, tồn tại đã được chỉ ra.

Hiện Đội CSGT số 6, Cục CSGT thường xuyên tuần tra và bắn tốc độ để kiểm soát tốc độ của các phương tiện di chuyển trên tuyến cao tốc này. Các đường ngang, lối mở đã được chặn lại không cho các phương tiện tự ý vào cao tốc. Chủ đầu tư đang tiếp tục hoàn thiện các hạng mục, dự kiến thực hiện nghiệm thu hoàn tất toàn bộ để đưa vào sử dụng trong tháng 9/2023.

Văn Lệ -

Nguyễn Minh