Vẫn khó cấp đổi giấy phép lái xe trực tuyến

Quá tải ở các điểm đổi giấy phép lái xe trực tiếp, trong khi việc nộp hồ sơ đổi giấy phép lái xe trực tuyến cấp độ 3, 4 không dễ thực hiện. Trước tình trạng này, mới đây, Bộ Giao thông vận tải vừa có yêu cầu Cục Đường bộ khẩn trương rà soát, khắc phục các khó khăn, vướng mắc liên quan tới đổi giấy phép lái xe trực tuyến.

Đã khai cấp đổi giấy phép lái xe bằng hình thức trực tuyến, nhưng vì nhiều lí do bất tiện khác nhau, chị Hiền và anh Hải vẫn quyết định “hoà” vào số đông người đến điểm tiếp nhận hồ sơ trực tiếp.

Bộ phận một cửa khu liên cơ quan của Thành phố Hà Nội- Trong khi các sở, ngành khác chỉ lác đác người ra vào, thì khu vực một cửa của Sở GTVT lại đông nghịt. Mỗi ngày, đơn vị này tiếp nhận khoảng từ 700 đến 800 trường hợp, tức là gấp đôi so với trước đó. Sở GTVT đã tính đến giải pháp mở thêm cửa ưu tiên đối với công dân sử dụng dịch vụ công mức độ 3. Với dịch vụ công cấp độ 4, vẫn cần sự đồng bộ của giấy khám sức khoẻ điện tử

Theo quy định, khi đổi GPLX cấp độ 4, người đổi cần có giấy khám sức khoẻ điện tử của các cơ sở y tế công bố, hoặc chứng thực điện tử tại UBND xã, phường. Điều này khiến việc làm thủ tục đổi giấy phép lái xe trực tuyến còn phức tạp hơn cả đổi trực tiếp.

Hiện Cục đường bộ Việt Nam đã điều chỉnh số điện thoại đường dây nóng giải đáp những vướng mắc về dịch vụ công trực tuyến đổi giấy phép lái xe là 1900.599.870.

Xin mời quý vị và các bạn theo dõi chương trình!

Nguyễn Duyên