Vaccine phiên bản mới của Pfizer tạo phản ứng miễn dịch mạnh

Theo dữ liệu của Pfizer, những người tham gia quá trình thử nghiệm lâm sàng mũi tiêm tăng cường vaccine phiên bản mới có mức kháng thể cao hơn gần 4 lần so với những người từng được tiêm mũi tăng cường với vaccine ban đầu. Kết quả trên được dựa trên mẫu máu của các tình nguyện viên 1 tháng sau khi họ được tiêm mũi tăng cường vaccine ban đầu hoặc vaccine mới cập nhật của Pfizer.

Giới chức y tế liên bang Mỹ đang kỳ vọng vào loại vaccine mới có khả năng chống các biến thể của Omicron và khuyến khích người dân tiêm tăng cường trong bối cảnh thời tiết đang trở lạnh và đây là môi trường thích hợp để virus lây lan nhanh chóng.

Theo Trung tâm Kiểm soát và Phòng ngừa dịch bệnh Mỹ, biến thể BA.5 đang chiếm tới 40% các ca nhiễm mới. Trong khi đó, hai biến thể mới là BQ.1 và BQ.1.1 chiếm tới 35% số ca nhiễm mới và tập trung nhiều ở các khu vực bao gồm New York, New Jersey, Puerto Rico và Quần đảo Virgin.

Giới chức và các nhà khoa học Mỹ cho rằng, phiên bản vaccine mới cập nhật có khả năng chống được cả các biến thể mới xuất hiện của Omicron, tuy nhiên, các hoạt động nghiên cứu vẫn đang tiếp tục được tiến hành.

Thực hiện : Thúy Hiền