Ủy ban Hạ viện Mỹ lên tiếng sau khi FBI khám xét nhà ông Trump

Ngày 8/8, cựu Tổng thống Mỹ Donald Trump cho biết nhà của ông ở Florida đã bị các đặc vụ Cục điều tra liên bang Mỹ (FBI) đột kích. Ngay sau đó, Ủy ban Hạ viện Mỹ đã lên tiếng về thông tin này.

“Các tổng thống có nhiệm vụ trang nghiêm là bảo vệ an ninh quốc gia của Mỹ. (Tuy nhiên), những cáo buộc cho thấy cựu Tổng thống Trump đang khiến an ninh của chúng ta gặp nguy khi xử lý sai thông tin mật cần phải được xem xét kỹ lưỡng nhất”, Chủ tịch Ủy ban Giám sát Hạ viện Carolyn Maloney nói.

CBS News xác nhận hoạt động của FBI có liên quan đến cuộc điều tra về việc xử lý hồ sơ của Cơ quan Lưu trữ Quốc gia Mỹ (NARA), với cáo buộc rằng ông Trump đã đưa các hộp hồ sơ có thể bao gồm thông tin mật ra khỏi Nhà Trắng sau khi ông rời nhiệm sở.

Về phần mình, trong thông cáo mới nhất, cựu Tổng thống Mỹ chỉ trích "cuộc đột kích không báo trước" là không phù hợp và không cần thiết, nhất là khi ông đã làm việc và hợp tác với các cơ quan chính phủ. Ông cho biết thêm: "Đây là hành động sai trái về mặt tố tụng, vũ khí hóa hệ thống tư pháp và là đòn tấn công của những người cực tả thuộc phe Dân chủ nhằm ngăn tôi tranh cử tổng thống năm 2024".  

Hãng tin CNN thông tin, khi FBI đột kích ông Trump không có mặt tại dinh thự và các đặc vụ có lệnh khám xét khu vực này.

Thực hiện : Quang Trịnh