TP. Hồ Chí Minh: Không bắt buộc người nhiễm bệnh phải tiếp tục dạy và học bằng hình thức trực tuyến

Thực tế hiện nay ghi nhận số ca F0 là học sinh, giáo viên tại Thành phố Hồ Chí Minh có sự gia tăng. Ngành giáo dục Thành phố Hồ Chí Minh khẳng định, ưu tiên trước hết vẫn là sức khoẻ của các trường hợp F0, không bắt buộc người nhiễm bệnh phải tiếp tục dạy và học bằng hình thức trực tuyến.

Theo hướng dẫn mới nhất của Bộ Y tế, học sinh và giáo viên là F0 sẽ cần được cách ly y tế và điều trị bệnh. Khi F0 là trẻ mầm non, F1 được xác định là toàn bộ học sinh và giáo viên của lớp học. Khi F0 là học sinh tiểu học đến Trung học Phổ thông, F1 được xác định là 1 nhóm trẻ có liên quan, sẽ được theo dõi tại nhà và chuyển sang học trực tuyến. 

Ông TRỊNH DUY TRỌNG, Trưởng phòng Chính trị tư tưởng, Sở Giáo dục và Đào tạo TP.HCM: Đã bệnh rồi thì ưu tiên số 1 vẫn là tập trung điều trị và đảm bảo sức khoẻ của mình. Còn trong trường hợp có thể tham gia dạy học hoặc học trực tuyến thì tham gia.

Đến nay, chưa có quyết định cho phép học sinh hay giáo viên và các trường hợp được xác định là F1 được phép đi học, đi làm. Các trường hợp này cần tiếp tục được cách ly theo dõi, ngăn lây nhiễm trong cộng đồng, nhất là những đối tượng nguy cơ.

Bà NGUYỄN THỊ HUỲNH MAI, Chánh văn phòng Sở Y tế Thành phố Hồ Chí Minh: Khi chúng ta đã kiểm soát được dịch bệnh, tình hình tiêm vắc xin đã đầy đủ cho trẻ 5 -11 xong các mũi vắc xin, đảm bảo tính an toàn và có miễn dịch cộng đồng tốt thì chắc hẳn Bộ Y tế sẽ có những chỉ đạo mới, khi đó chúng ta sẽ thực hiện theo đúng chỉ đạo của Bộ Y tế

Ngành y tế Thành phố Hồ Chí Minh cho biết, hiện Covid-19 vẫn được xem là đại dịch, các quốc gia trên thế giới vẫn lo ngại về những biến thể mới của SarS-CoV-2. Tại Việt Nam, số ca tử vong mỗi ngày do Covid-19 vẫn ở mức cao, khoảng 100 ca. Con số này cao hơn số ca tử vong của một số bệnh như bệnh dại, sốt xuất huyết hằng năm./.
 

Hữu Ái