Ukraine từ chối lệnh ngừng bắn với Nga

Liên quan đến tình hình xung đột Nga-Ukraine, phía Ukraine đã bác bỏ việc nhất trí lệnh ngừng bắn với Nga và cho biết Kiev sẽ không chấp nhận bất kỳ thỏa thuận nào với Moscow liên quan đến việc nhượng bộ lãnh thổ.

Thừa nhận rằng Kiev ngày càng không nhượng bộ trong xung đột với Nga, cố vấn của Tổng thống Ukraine cho rằng việc nhượng bộ sẽ gây phản tác dụng với Ukraine bởi Nga sẽ tấn công dữ dội hơn nếu có bất kỳ sự gián đoạn giao tranh nào.

Ông MYKHAILO PODOLYAK, Cố vấn Tổng thống Ukraine: “Bất kỳ sự nhượng bộ nào đối với Nga sẽ ngay lập tức dẫn đến leo thang xung đột. Vì vậy, chiến sự sẽ không dừng lại. Nó sẽ chỉ được tạm dừng một thời gian.”

Ông Podolyak cũng từ chối những lời kêu gọi từ phương Tây về một lệnh ngừng bắn khẩn cấp giữa bối cảnh quân đội Nga vẫn hiện diện ở những vùng lãnh thổ mà Moscow kiểm soát ở phía Nam và phía Đông Ukraine.

Trước đó, Chủ tịch Ủy ban Đối ngoại của Duma Quốc gia (Hạ viện Nga) cho biết các cuộc đàm phán Nga-Ukraine do Kiev khởi xướng hiện đang đi vào bế tắc và hiện không được tiến hành dưới bất kỳ hình thức nào.

Thực hiện : Bùi Thảo

quảng cáo