Ukraine kêu gọi phương Tây tiếp tục hỗ trợ vũ khí

Trong bối cảnh cuộc giao tranh giữa Ukraine và Nga tiếp tục leo thang, đặc biệt khi quân đội Nga và lực lượng ly khai đã thành công kiểm soát một phần lãnh thổ Ukraine, Ukraine tiếp tục kêu gọi các quốc gia phương Tây và Mỹ viện trợ vũ khí nhằm đối phó với ưu thế về hỏa lực áp đảo của quân đội Nga.

Trong bài phát biểu mới đây, tổng thống Ukraine – Ông Volodymir Zelensky đã cáo buộc các cuộc tấn công tên lửa của Nga đã đánh trúng các mục tiêu dân sự và gây thương vong cho dân thường. 

Mặt khác ,ông Zelensky cũng đánh giá cao sự hỗ trợ của Mỹ trong đó có việc chuyển các pháo phản lực rocket HIMARS với tổng giá trị 400 triệu đô la Mỹ cho Ukraine. Tuy nhiên ông Zelensky vẫn kêu gọi các quốc gia phương Tây và Mỹ tiếp tục viện trợ vũ khí cho quốc gia này nhẳm đối phó với lực lượng và hỏa lực của quân đội Nga.

Ông VOLODYMIR ZELENSKY, Tổng thống Ukraine: "Việc bổ sung HIMARS và các vũ khí chính xác cao khác cho phép chúng tôi thực hiện các bước phản kích và giảm bớt các cuộc tấn công của Nga bằng tên lửa của họ vào các thành phố.”

Giới chức Ukraine cho biết, lực lượng vũ trang của nước này đang giao tranh tại nhiều mặt trận nhằm kìm hãm đà tiến quân của quân đội Nga và lực lượng Nhà nước ly khai.

Thực hiện : Truyền hình Quốc hội Việt Nam