Ukraine điều quân tiếp viện, chọc thủng phòng tuyến của Nga tại Zaporizhia

Trang Avia-pro ngày 5/6 đưa tin, quân đội Ukraine đã chọc thủng tuyến phòng thủ đầu tiên của Nga tại khu vực Vremievsky thuộc mặt trận Zaporizhia.

Theo đó, sau nỗ lực đột kích bất thành nhiều ngày qua, Kiev cuối cùng đã giành được những bước tiến nhất định tại mặt trận này sau khi điều tới lực lượng dự bị với sự yểm trợ của 50 phương tiện chiến đấu bọc thép.

Quân đội Ukraine hiện đang tiến về các khu định cư Neskuchnoye và Novodarovka, nơi tập trung những cứ điểm phòng ngự vững chãi của Nga trong khu vực, tuy nhiên đã vấp phải sự phản kháng mạnh mẽ của quân đội Nga. Các trận địa phòng ngự và bãi mìn trong khu vực cũng khiến nhiều xe bọc thép do phương Tây viện trợ cho Ukraine như M-113 hay MaxxPro gặp tổn thất nghiêm trọng.

Bộ Quốc phòng Nga hiện chưa lên tiếng bình luận về thông tin trên.

Trước đó, vào hôm 4/6, Bộ Quốc phòng Nga khẳng định, quân đội nước này đã đẩy lùi nhiều đợt phản công của Ukraine tại mặt trận Donbass.

Thời gian gần đây, quân đội Ukraine đã có những động thái rõ ràng nhằm chuẩn bị cho chiến dịch phản công nhằm giành lại các vùng lãnh thổ đang được Nga kiểm soát. Tuy nhiên, Tổng thống Volodymyr Zelensky cũng thừa nhận, việc chưa nhận được đủ vũ khí khiến cho kế hoạch phản công của Kiev gặp một số khó khăn nhất định.

(*) Nguồn: Avia-pro

Mai Phương