Ukraine bị thiệt hại nặng nề sau các cuộc pháo kích

Phía Ukraine đang phải đối mặt với một loạt các cuộc không kích của Nga trên khắp đất nước. Những cuộc không kích này khiến các cơ sở hạ tầng của Ukraine bị thiệt hại nặng nề.

Giới chức thủ đô Kiev thông báo đã có nhiều vụ nổ lớn xảy ra ở trung tâm thành phố. Các hệ thống phòng không của Ukraine đã bắn hạ 13 máy bay không người lái Shahed do Iran sản xuất. Mảnh vỡ từ một máy bay bị bắn rơi đã làm hư hại hai tòa nhà hành chính.

Các quả đạn pháo của Nga cũng bắn trúng tòa nhà hành chính khu vực trên quảng trường trung tâm của thành phố Kherson, miền nam Ukraine vừa được giải phóng, gây ra những đám cháy lớn.

Tổng thống Ukraine VOLODYMYR ZELENSKY: Không có sự bình tĩnh trên tiền tuyến. Không có gì dễ dàng và đơn giản. Mọi thứ tồn tại mỗi ngày là vô cùng khó khăn. Và đặc biệt là khi toàn bộ chiến thuật đều nhằm vào phá hủy mọi thứ trong tầm mắt bằng pháo binh, để chỉ còn lại những đống đổ nát và hố bom trên mặt đất.”

Tổng thống Ukraine cũng cho biết đang nỗ lực củng cố các hệ thống phòng không và các thiết bị chống máy bay không người lái hiện đại và mạnh mẽ hơn. Các cuộc tấn công xảy ra trong bối cảnh Ukraine đang đối mặt với một loạt các cuộc không kích của Nga trên khắp đất nước, chủ yếu nhằm vào cơ sở hạ tầng năng lượng của nước này trong những tuần gần đây. Trong khi đó, cuộc giao tranh dọc theo chiến tuyến ở các khu vực phía Đông và phía Nam ở Ukraine vẫn chưa có dấu hiệu lắng xuống.