UAV cảm tử mới của Nga có khả năng săn tìm thiết giáp đối phương

Các tình nguyện viên của Nga tại vùng Ural đang thử nghiệm một loại máy bay không người lái cảm tử mới với tên gọi Ghoul, có các bộ phận được in 3D. Máy bay này có khả năng tự vận hành mà không cần sự hỗ trợ từ bên ngoài.

Theo hãng thông tấn TASS của Nga, UAV Ghoul có khả năng tấn công sâu vào cứ điểm của đối phương, ngăn chặn việc tiếp tế đạn dược và phá hủy các phương tiện bọc thép ở những vị trí khó quan sát. Với khả năng này, Ghoul được cho là sẽ hiệu quả trong việc tấn công các phân đội thiết giáp và phương tiện quân sự nhỏ hơn là tấn công trực diện vào các mục tiêu lớn.

UAV Ghoul còn được thiết kế để tấn công tuyến hậu cần hoặc phòng tuyến phía sau của đối phương, ngăn họ tiếp viện cho tuyến đầu. UAV Ghoul có thể mang theo các loại đạn sử dụng cho súng phóng lựu RPG-7, chẳng hạn như lựu đạn chống tăng cầm tay PG-7VL và RKG-3M hoặc các loại đạn nổ mạnh phân mảnh.
Theo EuAsian Times, đây là UAV thứ 2 do các nhà phát triển tư nhân chế tạo. Dự án không có sự hỗ trợ của chính phủ và cũng không có sự hợp tác với bất cứ công ty sản xuất vũ khí nào thuộc sở hữu của nhà nước Nga.

(*) Nguồn: VOV

Thuỳ Anh