Tỷ phú Elon Musk cảnh báo Twitter có thể phá sản

Theo Bloomberg, tỷ phú Elon Musk đã đề cập đến khả năng mạng xã hội Twitter có thể phá sản, sau một ngày hỗn loạn với lời cảnh báo từ cơ quan quản lý Mỹ và sự ra đi của những giám đốc cấp cao vốn được cho là sẽ trở thành lãnh đạo tương lai.

Cảnh báo được đưa ra chỉ 2 tuần sau khi ông hoàn tất thương vụ thâu tóm trị giá 44 tỷ USD. Các chuyên gia cảnh báo rằng, thương vụ này đẩy tình hình tài chính của Twitter vào tình trạng bấp bênh.

Trước đó, thông tin được rò rỉ từ hệ thống tin nhắn nội bộ của Twitter cho biết, Giám đốc An ninh Lea Kissner thông báo sẽ nghỉ việc; Giám đốc phụ trách quyền riêng tư và Giám đốc Tuân thủ cũng đã nghỉ việc.

Ủy ban Thương mại liên bang Mỹ cho biết, họ đang theo dõi Twitter bằng “sự lo ngại sâu sắc” sau khi 3 giám đốc nghỉ việc. Điều này có thể đặt Twitter trước nguy cơ vi phạm trật tự quản lý.

Trong cuộc họp đầu tiên với tất cả nhân viên ngày 10/11, Musk cảnh báo công ty này có lẽ mất hàng tỷ đô la trong năm tới. Vị tỉ phú này cũng cho biết, công ty đang mất hơn 4 triệu USD mỗi ngày, phần lớn vì các hãng quảng cáo rời đi sau khi ông tiếp quản.

Thực hiện : Thúy Hiền