Truyền hình Quốc hội Việt Nam đồng hành cùng Tiktok để bảo tồn và phát huy giá trị di sản trên không gian số

Phát triển văn hóa nói chung, bảo tồn và phát huy các giá trị di sản của Việt Nam nói riêng là một nhiệm vụ quan trọng đối với truyền thông nhà nước. Hiểu được sứ mệnh đó, sáng 29/11, tại Hà Nội, Truyền hình Quốc hội Việt Nam, Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch và Tiktok Việt Nam đã ký Biên bản ghi nhớ "Chương trình bảo tồn và phát huy giá trị di sản trên không gian số”.

Phát biểu tại buổi lễ, Tổng Giám đốc Truyền hình Quốc hội Việt Nam - Lê Quang Minh cho biết, cộng đồng có vai trò rất lớn trong vấn đề bảo tồn di sản. Truyền hình Quốc hội Việt Nam  xác định sứ mệnh của mình là đưa các giá trị di sản đến gần hơn với công chúng, nâng cao thẩm mỹ, văn hóa, văn minh của cộng đồng. Chương trình Phim tài liệu phối hợp với Viện phim hàng tuần, các chương trình di sản Việt Nam, các phóng sự văn hóa trong các bản tin thời sự chỉ là bắt đầu cho một chiến lược tuyên truyền và phát triển văn hóa trên truyền hình và trên không gian số của Truyền hình Quốc hội Việt Nam.

TikTok là mạng xã hội có tốc độ phát triển nhanh, là một kênh truyền thông có nhiều hoạt động cộng đồng hiệu quả trong những năm qua, giúp giới trẻ tiếp cận gần hơn với các giá trị văn hóa và con người Việt Nam. Sự đồng hành của TikTok với Truyền hình Quốc hội Việt Nam kỳ vọng sẽ nối dài một cầu nối hữu hiệu đưa những câu chuyện của văn hóa lịch sử, những chuyện kể về di sản, những giá trị văn hóa của nhân loại tại Việt Nam vào sâu hơn trong đời sống của người dân Việt Nam, lan tỏa một tinh thần biết quý trọng và biết phát huy các giá trị của di sản.

Phát biểu tại buổi lễ, Phó Cục trưởng Cục Di sản Văn hóa Phạm Định Phong một lần nữa khẳng định sự giàu có của kho tàng di sản văn hóa Việt Nam và đặt nhiều kỳ vọng vào chương trình hành động tiếp theo của các bên sau buổi Lễ ký kết.

Thực hiện : Bích Liên Văn Thắng