Trường học mở cửa trở lại ở Thượng Hải, Trung Quốc

Tại Thượng Hải, Trung Quốc, học sinh trung học đã được phép đi học trực tiếp sau gần 3 tháng trường học đóng cửa do các lệnh phong tỏa chống dịch Covid-19. Các học sinh được yêu cầu phải mang theo xét nghiệm kháng nguyên âm tính, quét mã QR để hiển thị kết quả xét nghiệm và đo thân nhiệt trước khi vào lớp.

Nhiều học sinh bày tỏ vui mừng xen lẫn lo lắng khi được quay trở lại trường học, nối lại các hoạt động thường nhật và gặp gỡ bạn bè. 

Học sinh YAN JIAYI: "Em rất mong trường mở lại và  cũng cảm thấy hơi lo lắng. Lo lắng vì sắp có bài kiểm tra nhưng thật hạnh phúc là chúng em có thể gặp nhau và trò chuyện với nhau sau một thời gian dài.”

Học sinh CHEN QISHENG: "Hiện nay nhà trường yêu cầu xét nghiệm axit nucleic và xét nghiệm bộ kháng nguyên mỗi ngày. Mình nghĩ như vậy là được rồi, dù sao Thượng Hải hiện tại đã mở cửa trở lại” 

Thượng Hải, trung tâm tài chính lớn nhất Trung Quốc đã dỡ bỏ lệnh phong tỏa đối với hầu hết 25 triệu cư dân vào ngày 1 tháng 6 vừa qua và người dân được yêu cầu có kết quả đã test Covid-19 trong vòng 72 giờ để vào các khu vực như trung tâm thương mại và văn phòng.

Thực hiện : Quỳnh Hoa