Trung tướng Tô Ân Xô: Đã thu thập tài liệu liên quan tới Công ty Việt Á ở 62/63 tỉnh, thành

Liên quan đến vụ án tại Công ty Việt Á, Trung ướng Tô Ân Xô, Chánh văn phòng kiêm người phát ngôn Bộ Công an cho biết: Đến thời điểm hiện tại, cơ quan điều tra đã kê biên, thu hồi tài sản của các bị can, đối tượng có liên quan với số tiền hơn 1.600 tỉ đồng.

Theo Trung tướng Tô Ân Xô, liên quan đến vụ việc Công ty Việt Á bán kit xét nghiệm trực tiếp, gián tiếp cho các tổ chức, cá nhân, pháp nhân tại các địa phương, lực lượng Công an đã làm xuyên Tết, xuyên dịch COVID-19 và đến nay đã ủy thác công an tại 62/63 tỉnh, thành phố thu thập tài liệu liên quan đến việc Công ty Việt Á bán kit xét nghiệm để xác minh, làm rõ hành vi.

Trung tướng TÔ ÂN XÔ, Chánh văn phòng Bộ Công an: Đến thời điểm hiện tại, cơ quan điều tra của 62/63 tỉnh, thành đã tiến hành thu thập tài liệu liên quan đến Công ty Việt Á bán kit xét nghiệm trực tiếp, gián tiếp cho các tổ chức, cá nhân, pháp nhân tại các địa phương để tập hợp, củng cố, làm rõ đầy đủ các hành vi vi phạm của các đối tượng trong vụ án. Về thu hồi tài sản, cơ quan điều tra đã kê biên, thu hồi tài sản của các bị can, đối tượng có liên quan với số tiền hơn 1.600 tỉ đồng”.

Theo người phát ngôn Bộ Công an, thực hiện yêu cầu của Ban Chỉ đạo Trung ương về phòng, chống tham nhũng, tiêu cực, cơ quan công an đang đẩy nhanh xác minh tại các bộ, ngành liên quan đến việc nghiên cứu, sản xuất, đánh giá sản phẩm kit xét nghiệm.

Ninh Tùng