Trung Quốc thử nghiệm toàn diện xe điện NEV

Trung Quốc đã tiến hành một cuộc thử nghiệm toàn diện các tính năng an toàn của dòng xe điện năng lượng mới (NEV). Hoạt động nhằm đưa ra những đánh giá cụ thể về dòng xe này, qua đó tăng niềm tin của người tiêu dùng.

Trung tâm nghiên cứu và công nghệ ô tô Trung Quốc (CATARC) đã công bố một loạt các chương trình thử nghiệm tính an toàn điện của dòng xe năng lượng mới (NEV).

Theo đó, sẽ có nhiều bài kiểm tra va chạm nghiêm ngặt và phức tạp dựa trên khảo sát thực tiễn trong các vụ tai nạn giao thông xảy ra thời gian gần đây. Bao gồm các bài kiểm tra va chạm tốc độ cao nhằm đánh giá độ an toàn và cấu trúc tối ưu hóa không gian hấp thụ năng lượng của hàng ghế sau.

Ông MENG XIANMING, Chuyên gia tại Trung tâm nghiên cứu và công nghệ ô tô Trung Quốc (CATARC): "Thử nghiệm va chạm NEV ở Trung Quốc liên tục được cải thiện với tiêu chuẩn cốt lõi là sự an toàn của hệ thống điện. Bất kể loại thử nghiệm nào được tiến hành, sự cố mất điện của hệ thống điện áp cao, không rò rỉ chất điện phân, không dịch chuyển bộ pin."

Bên cạnh đó, còn có các bài khảo sát mô phỏng va chạm giao thông với nhiều phương tiện khác, nhằm kiểm tra kết cấu của xe có đảm bảo an toàn cho người lái hay không.