Trung Quốc phát minh môi robot nhân tạo

Lấy cảm hứng từ việc các cặp đôi bị cô lập trong giai đoạn giãn cách xã hội do đại dịch Covid-19, một nhóm sinh viên Trung Quốc vừa tạo ra một thiết bị silicon, giúp người dùng có thể hôn nhau qua điện thoại. Tuy nhiên, thiết bị này hiện đang vấp phải không ít ý kiến trái chiều, được cho là do tính ứng dụng có phần hơi tế nhị.

Đôi môi nhân tạo mềm mại này có tên là “Long Lost Touch”, do Công ty Siweifushe sản xuất tại Bắc Kinh. Đây là thiết bị có khả năng ghi lại dữ liệu nụ hôn của người dùng thông qua các cảm biến chuyển động, sau đó gửi chúng đến thiết bị của một người dùng khác. Bờ môi silicon này sẽ tỏa ra hơi ấm khi được hôn, tạo cảm giác chân thực cho người sử dụng.

Để sử dụng thiết bị, người dùng phải tải xuống một ứng dụng, ghép nối hai máy hôn nhau và cắm thiết bị hình môi vào cổng sạc của chiếc điện thoại thông minh của mình để gọi video. Mặc dù được nhiều khách hàng đón nhận, song vẫn có không ít ý kiến cho rằng, thiết bị này không chỉ thiếu hiệu quả, mà còn có phần hơi tế nhị.

Dư luận trên mạng xã hội Weibo cũng bày tỏ lo ngại về việc thiết bị và ứng dụng này có thể phát tán nội dung khiêu dâm trực tuyến, vốn đang bị kiểm duyệt chặt chẽ tại Trung Quốc. Mặc dù nhà sản xuất cho biết sẽ đặt ra một số quy định, song không thể hoàn toàn kiểm soát việc mọi người sử dụng thiết bị này như thế nào. Được biết, thiết bị đầu tiên vừa chính thức được mở bán từ ngày 22/3, với giá khoảng 260 nhân dân tệ, tương đương với gần 900.000 VND.

Mời quý vị và các bạn theo dõi chương trình!

Thực hiện : Q.T