Trung Quốc đạt nhiều thành tựu nâng cao chất lượng cuộc sống người dân

Trong vài năm qua, Trung Quốc đã đạt được nhiều thành tựu nổi bật trong công cuộc cải cải, nâng cao chất lượng cuộc sống cho người dân. Vì vậy, đời sống người dân quốc gia này đã được cải thiện rõ nét trên nhiều tiêu chí.

Trung Quốc đưa ra hàng loạt biện pháp cải cách, thay đổi để đời sống người dân đạt chất lượng cao hơn. Đặc biệt, các dịch vụ người cao tuổi tại Trung Quốc được cải thiện rất tốt, hỗ trợ cho nhiều người dân sau khi hết độ tuổi lao động có chế độ lương hưu tốt hơn.

Ông WU LANGSHOU, Người dân Trung Quốc: “Hoàn cảnh của tôi chỉ sống một mình mặc dù tuổi đã cao. Nhờ có hỗ trợ xã hội, hàng ngày tôi đến căng tin dành cho người cao tuổi để nhận những suất ăn ngon, bổ dưỡng với giá thành rất rẻ. Nhiều người cao tuổi như tôi cũng đến đây và chúng tôi đều rất vui.”

Trong 2/2021, nước này ghi nhận đã xoá đói giảm nghèo tuyệt đối trên toàn quốc. Bên cạnh đó, hệ thống giáo dục, an sinh xã hội và hệ thống chăm sóc sức khỏe cũng được cải cách. Hỗ trợ phù hợp cho nhu cầu của từng nhóm dân số, đảm bảo lợi ích chung trong cộng đồng. Ngoài ra, Hệ thống pháp luật Trung Quốc cũng đẩy cao tính toàn diện trong việc bảo vệ quyền và lợi ích hợp pháp của trẻ em với nhiều quy định mới hơn.

Đinh Phượng