Trùm Wagner xuất hiện ở Nga

Financial Times đưa tin, ngày 27/7, ông trùm tập đoàn quân sự tư nhân Wagner Yevgeny Prigozhin được nhìn thấy xuất hiện ở St. Petersburg, Nga. Ông Prigozhin bắt tay với quan chức Trung Phi bên lề hội nghị thượng đỉnh Nga - Châu Phi, một tháng sau vụ nổi loạn của Wagner.

Bức ảnh trên mạng xã hội cho thấy, ông trùm Prigozhin bắt tay với Freddy Mapouka, quan chức phụ trách lễ tân của Tổng thống CAR Faustin-Archange Touadéra.

Bức ảnh được đăng bởi Dmitry Syty - Giám đốc Trung tâm văn hóa Nga ở thủ đô Bangui của CAR. Ông Syty đã bị liệt vào danh sách trừng phạt của Mỹ, Liên minh Châu  u (EU) và Vương quốc Anh tuần trước vì là một trong số nhiều công dân Nga có liên quan tới Prigozhin.

Các trang tin từng thuộc đế chế truyền thông của Prigozhin cũng cho hay, ông trùm Wagner đã gặp quan chức từ Mali, Niger bên lề hội nghị.

Prigozhin đã đồng ý chuyển tới Belarus vào tháng trước sau khi Tổng thống Alexander Lukashenko làm trung gian cho thỏa thuận chấm dứt cuộc nổi loạn của Wagner ở Nga ngày 24/6. Tuy nhiên, sau đó ông vẫn xuất hiện ở Nga và thậm chí gặp Tổng thống Vladimir Putin tại Điện Kremlin hôm 29/6.

(*) Nguồn: Financial Times

Hồng Quyên