Trình Quốc hội phương án cấm tuyệt đối nồng độ cồn với tài xế

Cũng tại họp báo dự kiến chương trình Kỳ họp thứ 7, Quốc hội khóa XV, Ủy viên Thường trực Ủy ban Quốc phòng - An ninh của Quốc hội đã thông tin về những điểm mới trong dự án Luật Trật tự, an toàn giao thông đường bộ, trong đó có quy định cấm tuyệt đối nồng độ cồn với tài xế.

Ủy viên Thường trực Ủy ban Quốc phòng và An ninh Trịnh Xuân An cho biết tại Kỳ họp 7, Quốc hội sẽ xem xét thông qua Luật Trật tự, an toàn giao thông đường bộ. Quá trình thảo luận, có hai luồng ý kiến, gồm: ủng hộ cấm tuyệt đối nồng độ cồn và đề nghị quy định ngưỡng cụ thể xử phạt. Chính phủ đã có văn bản nêu quan điểm, phân tích, đánh giá kỹ lưỡng nội dung này. Trong quá trình tiếp thu các phương án, đa số đại biểu đồng tình cấm tuyệt đối nồng độ cồn khi lái xe.

Về một số điểm mới, Ủy viên Thường trực Ủy ban Quốc phòng và An ninh cũng cho biết trong dự thảo luật cũng quy định việc đấu giá biển số xe, mở rộng việc đấu giá đối với biển vàng và xe máy; điều chỉnh cách sắp xếp lại phân hạng bằng phù hợp với chuẩn mực quốc tế; hay quy định việc tính điểm bằng lái xe…

Mời quý vị và các bạn theo dõi nội dung chi tiết!

Hoàng Hương -

Anh Đức -

Đức Minh