Triển lãm 90 năm Quốc hội Vương quốc Thái Lan

Nằm trong khuôn khổ lễ kỷ niệm, Quốc hội Vương Quốc Thái Lan đã tổ chức triển lãm với chủ đề “90 năm thành lập Quốc hội, hành trình và hi vọng”. Sự kiện nhằm giúp người dân tìm hiểu về lịch sử hình thành và phát triển của Quốc hội Thái Lan, giúp công chúng có cái nhìn gần gũi hơn về các hoạt động của Quốc hội.

Phát biểu tại lễ khai mạc, Chủ tịch Quốc hội kiêm Chủ tịch Hạ viện Thái Lan Chuan Leekpai cho rằng, buổi triển lãm là cơ hội để người dân Thái Lan nhìn lại quá trình phát triển của Quốc hội trong 90 năm qua, đồng thời nâng cao hiểu biết về tiến trình dân chủ trong hệ thống nghị viện. Triển lãm trưng bày những bức ảnh, tài liệu lưu trữ nghe nhìn liên quan đến các quy định của hiến pháp, pháp luật, các sự kiện hoạt động của Quốc hội Thái Lan. 

Tại triển lãm, Ban tổ chức cũng đã trình chiếu thông điệp chúc mừng 90 năm thành lập Quốc hội Thái Lan dưới hình thức video clip của các nhà lãnh đạo Quốc hội từ 13 quốc gia trên thế giới, trong đó có thông điệp của Chủ tịch Quốc hội Việt Nam Vương Đình Huệ. 
 

Thực hiện : Ngọc Anh