Trí tuệ nhân tạo đóng vai trò quan trọng trong phát triển bền vững

Sáng 23/9, Ngày hội trí tuệ nhân tạo Việt Nam 2022 với chủ đề “AI phục hồi kinh tế phục hồi tương lai” đã diễn ra tại Hà Nội. Đây là sự kiện thường niên thu hút quan tâm của đông đảo các cơ quan quản lý, các tập đoàn công nghệ, các đơn vị nghiên cứu cùng chung tay thúc đẩy sự phát triển hệ sinh thái trí tuệ nhân tạo tại Việt Nam.

Tham dự có Phó Thủ tướng Chính phủ Vũ Đức Đam cùng lãnh đạo các bộ, ban, ngành, đông đảo chuyên gia trong và ngoài nước, nhà quản lý nhà khoa học và doanh nghiệp.

Trong bối cảnh trí tuệ nhân tạo đã có sự phát triển vượt bậc và trở thành một trong những công nghệ then chốt góp phần thay đổi và thúc đẩy mạnh mẽ sự phát triển kinh tế xã hội của các Quốc gia, Bộ trưởng Bộ Khoa học và Công nghệ Huỳnh Thành Đạt đánh giá việc triển khai chiến lược trí tuệ nhân tạo tại Việt Nam đã đạt kết quả đáng khích lệ, năm 2021 Việt Nam đứng ở vị trí thứ 62/160 Quốc gia được đánh giá xếp hạng trên thế giới, tăng 14 bậc so với năm 2020. Ngày hội trí tuệ 2022 sẽ tiếp tục đưa ra gợi ý, đề xuất từ thực tế hoạt động doanh nghiệp để các cơ quan quản lý có những định hướng và giải pháp để góp phần thúc đẩy việc hình thành và phát triển hệ sinh thái trí tuệ nhân tạo bền vững tại Việt Nam.

Ông HUỲNH THÀNH ĐẠT, Bộ trưởng Bộ Khoa học và Công nghệ: "Chúng ta sẽ cơ hội trao đổi, chia sẻ những kinh nghiệm, đưa ra những sáng kiến, kiến nghị để cùng nhau xây dựng và phát triển cộng đồng trí tuệ nhân tạo Việt Nam nói chung và hệ sinh thái ứng dụng trí tuệ nhân tạo nói riêng, cũng như hướng đến việc góp phần phục hồi và phát triển kinh tế xã hội, từng bước đưa Việt Nam trở thành điểm sáng về nghiên cứu, phát triển và ứng dụng trí tuệ nhân tạo trong khu vực và trên thế giới."

Trong khuôn khổ ngày hội trí tuệ nhân tạo Việt Nam 2022 sẽ diễn ra các phiên thảo luận, trình diễn các sản phẩm, giải pháp ứng dụng AI trong cuộc sống và sản xuất.

Thực hiện : Hải Yến Thế Anh