Trao quyết định hiệu trưởng trường Đại học Sư phạm Hà Nội

Sáng 15/5, Bộ trưởng Bộ GD&ĐT Nguyễn Kim Sơn đã trao Quyết định công nhận PGS.TS Nguyễn Đức Sơn, Phó Hiệu trưởng Trường Đại học Sư phạm Hà Nội, giữ chức vụ Hiệu trưởng Trường Đại học Sư phạm Hà Nội nhiệm kỳ 2020 – 2025. Ngay sau đó, Bộ trưởng đã có buổi làm việc với cán bộ chủ chốt của Trường ĐHSP Hà Nội.

Chúc mừng PGS.TS Nguyễn Đức Sơn đã được tín nhiệm và trở thành tân Hiệu trưởng của Nhà trường, Bộ trưởng Nguyễn Kim Sơn cho rằng, được bổ nhiệm ở một thời điểm đặc biệt - thời kỳ chuyển đổi của nền giáo dục với vô số thách thức nhưng cũng chính là cơ hội để thể hiện bản lĩnh, phẩm chất và năng lực của người lãnh đạo.

Bộ trưởng đưa ra một số công việc với tân hiệu trưởng đó là: Rà soát và điều chỉnh chiến lược phát triển phù hợp với yêu cầu và tình hình, nhiệm vụ mới của trường để phù hợp với ngành và nhu cầu xã hội. Đề ra được chính sách thu hút và phát triển nguồn nhân lực của Nhà trường, đảm bảo chất lượng đội ngũ có trình độ cao, xứng tầm với vị thế và yêu cầu đối với sự phát triển của nhà trường. Đặc biệt, Bộ trưởng trân trọng cảm ơn GS.TS. Nguyễn Văn Minh - Nguyên Hiệu trưởng, cùng ban lãnh đạo Trường ĐHSP Hà Nội đã đóng góp to lớn cho sự nghiệp giáo dục.

Bộ trưởng Nguyễn Kim Sơn yêu cầu Trường ĐHSPHN tiếp tục đổi mới mô hình, nội dung và phương pháp đào tạo, bồi dưỡng giáo viên cần gắn với các yêu cầu đặt ra của chương trình GDPT 2018, gắn với thực tế tổ chức dạy và học tại các nhà trường phổ thông. Hoàn thành việc xây dựng chiến lược đến 2030 và tầm nhìn 2045 là cơ sở đào tạo giáo viên trọng điểm của ngành với những tiêu chuẩn chất lượng ngang tầm khu vực và thế giới.

Mời quý vị và các bạn theo dõi chi tiết!

Phan Hằng -

Hồng Dũng