Trao giải cuộc thi giới thiệu sách về Chủ tịch Hồ Chí Minh

Nhân kỷ niệm 132 năm Ngày sinh Chủ tịch Hồ Chí Minh (19/5/1890 – 19/5/2022), hưởng ứng Ngày sách và Văn hóa đọc Việt Nam năm 2022 và kỷ niệm 77 năm Cách mạng Tháng Tám và Quốc khánh 2/9, Nhà xuất bản Chính trị Quốc gia Sự thật đã phối hợp với Trung ương Đoàn TNCS Hồ Chí Minh tổ chức phát động cuộc thi giới thiệu sách với chủ đề "Bác Hồ - niềm tin yêu qua từng trang sách" năm 2022.

Sáng qua 31/8 sau 4 tháng phát động Ban tổ chức đã trao giải cho những tác phẩm xuất sắc nhất.

Là một trong số những cuộc thi viết giới thiệu sách, ấn phẩm về Chủ tịch Hồ Chí Minh, có quy mô lớn nhất, “Bác Hồ - Niềm tin yêu qua từng trang sách” đã góp phần thiết thực vào việc thực hiện cuộc vận động Học tập và làm theo lời Bác, rèn luyện tư tưởng, đạo đức theo phong cách Hồ Chí Minh. Đồng thời, cuộc thi cũng mở ra không gian giúp các đoàn viên, thanh niên cả nước có cơ hội chia sẻ, giới thiệu, quảng bá những cuốn sách hay, sách đẹp về Bác mà mình tâm đắc.

Chị NGUYỄN THỊ MINH THU, Trường THPT Phương Xá, Minh Tân, Cẩm Khê, Phú Thọ: “Tôi cảm thấy rất xúc động và bồi hồi khi nhận được giải thưởng này và nó cũng tiếp thêm động lực cho tôi để nỗ lực hơn nữa trong quá trình học tập và làm theo tấm gương của Hồ Chủ tịch.”

Từ hơn 2.000 bài dự thi của các Đoàn viên, thanh niên 63 tỉnh thành đoàn trên cả nước, Ban tổ chức đã lựa chọn ra 1 Giải Nhất, 2 Giải Nhì, 3 Giải Ba, 5 Giải Khuyến khích và 5 giải phụ. Cuộc thi giới thiệu sách về Chủ tịch Hồ Chí Minh với chủ đề “Bác Hồ - niềm tin yêu qua từng trang sách” năm 2022 được tổ chức không chỉ tạo ra sân chơi bổ ích cho đoàn viên, thanh niên trên cả nước mà thông qua đó, ban tổ chức kì vọng có thể xây dựng thói quen đọc sách, nâng cao văn hóa đọc cho người Việt nói chung.

Bà PHẠM THỊ THINH, Phó Giám đốc – Phó Tổng Biên tập NXB Chính trị quốc gia Sự thật: “Chúng tôi rất mừng vì các sản phẩm gửi về dự thi năm nay đều có chất lượng rất tốt, chúng tôi cũng kì vọng cuộc thi sẽ tiếp tục được thực hiện ở những năm tiếp theo và sẽ mở rộng hình thức các bài dự thi.”

Các tác phẩm đạt giải sẽ được Nhà xuất bản Chính trị quốc gia Sự thật lựa chọn, biên tập và xuất bản thành sách.

Linh Chi