Tránh bão số 2, nhiều địa phương tạm dừng cấp phép cho tàu, thuyền ra khơi

Để ứng phó với cơn bão số 2, các địa phương đã có nhiều phương án để ứng phó với bão, nhằm đảm bảo an toàn cho người dân và tàu thuyền trên biển.

QUẢNG NINH CẤM BIỂN, PHÒNG CHỐNG BÃO SỐ 2

Sáng nay, Ban Chỉ huy Phòng chống thiên tai - Tìm kiếm cứu nạn và phòng thủ dân sự tỉnh Quảng Ninh, đã có văn bản đề nghị các đơn vị liên quan tạm ngừng cấp phép cho các phương tiện thủy ra khơi. Theo đó, các địa phương, đơn vị ven biển sẽ xem xét, tạm ngừng cấp phép cho các phương tiện thủy ra khơi. Thời gian tạm ngừng bắt đầu từ 12 giờ ngày 10/8. Tuy nhiên, có thể xem xét, cho phép các tàu được chạy từ đảo về đất liền tránh trú và kết thúc công việc trước 18 giờ cùng ngày.Tại huyện đảo Cô Tô, trong ngày hôm nay, huyện đảo đã kêu gọi 425 tàu thuyền về nơi tránh trú bão an toàn; Hoạt động vận chuyển khách du lịch về đất liền được khẩn trương triển khai. Đến trưa nay, tổng số khách du lịch còn lại trên địa bàn huyện là 120 người, tất cả đều đã nắm bắt được thông tin về cơn bão số 2 và lịch tàu chạy để chủ động di chuyển về đất liền.

THÁI BÌNH NGHIÊM CẤM TÀU, THUYỀN RA KHƠI TỪ 15 GIỜ NGÀY 10/8

‎Tại tỉnh Thái Bình,  hôm nay, Ban Chỉ huy Phòng, chống thiên tai và Tìm kiếm cứu nạn tỉnh tiếp tục ban hành công điện khẩn số 08, yêu cầu nghiêm cấm tàu, thuyền ra khơi từ 15 giờ cùng ngày và khẩn trương kêu gọi, kiểm đếm, sắp xếp, hướng dẫn các tàu, thuyền vào nơi tránh, trú an toàn không để xảy ra va chạm, chìm tàu tại nơi neo đậu.  Di dời số lao động nuôi ngao, nuôi trồng thuỷ sản, hải sản và các hộ dân sinh sống trong khu vực nguy hiểm, các vùng bãi thấp ven sông, cửa sông, số ngư dân trên các phương tiện làm ăn trên sông, trên biển ở các huyện Kiến Xương, Tiền Hải, Thái Thụy vào nơi an toàn và đóng các cửa khẩu, băng két qua đê biển, đê cửa sông. Các công việc này phải hoàn thành trước 21 giờ cùng ngày.

NAM ĐỊNH CẤM BIỂN TỪ 17H NGÀY 10.8

Còn tại Nam Định, Bộ Chỉ huy Bộ đội Biên phòng tỉnh phối hợp các địa phương thông báo, kêu gọi những tàu thuyền đang hoạt động ngoài khơi vào nơi tránh trú bão an toàn. Các xã ven biển thực hiện lệnh cấm biển từ 17 giờ ngày 10/8. Chính quyền các huyện ven biển thông tin, kêu gọi lao động tại các chòi, lều canh ngoài khu nuôi trồng thuỷ sản trên bãi triều và các sông khẩn trương vào nơi trú ẩn an toàn trước 19 giờ ngày 10/8.