Trang trọng Lễ thượng cờ các đoàn thể thao dự SEA Games 31

Sáng 11/5, tại Sân vận động Quốc gia Mỹ Đình đã diễn ra Lễ thượng cờ SEA games 31. Nghi lễ thượng cờ nhằm thể hiện sự có mặt của các quốc gia, chào đón các đoàn thể thao đến tham dự SEA Games 31 cũng như khích lệ tinh thần thi đấu của các vận động viên.

Lễ thượng cờ các đoàn thể thao tham dự SEA Games 31 được thực hiện bởi đoàn Nghi lễ Quân đội và tổ chức một cách trang trọng, đáp ứng các yêu cầu về nghi lễ. Đồng thời, vẫn tạo không khí vui vẻ, thân thiện, đem lại sự hào hứng và đoàn kết với bạn bè quốc tế. Đây là nghi lễ quan trọng không thể thiếu ở mỗi kỳ Đại hội.

Phóng viên TUẤN ANH: “Cờ của từng quốc gia sẽ được kéo lên cùng với quốc thiều, báo hiệu bắt đầu cho sự kiện thể thao lớn nhất khu vực. Được biết là từ khi có kế hoạch của ban tổ chức thì đoàn Nghi lễ Quân đội đã phải tổ chức luyện tập thành thục toàn bộ Quốc thiều của 11 nước tham dự SEA Games 31, cũng như luyện tập các động tác trong nghi lễ thượng cờ.”

Tại Lễ thượng cờ, nước chủ nhà Việt Nam cũng đã mang đến những trải nghiệm đáng nhớ cho các vận động viên tham gia tranh tài tại Đại hội với các hoạt động, chương trình thể hiện được bản sắc văn hóa và con người Việt Nam.
 

Thực hiện : Tuấn Anh Tùng Dương