Trang phục cổ truyền dân tộc – Nét độc đáo níu chân du khách đến Mộc Châu

Cao nguyên Mộc Châu, Sơn La hiện có 12 dân tộc cùng sinh sống như: Kinh, Dao, Mông, Thái, Mường… Mỗi dân tộc với những độc đáo, đặc trưng riêng trong đời sống sinh hoạt, văn hóa, nhà ở và trang phục. Chính những nét văn hóa đó đang là yếu tố thu hút đông đảo du khách muốn đến tìm hiểu và khám phá.

Việc du khách lựa chọn những bộ trang phục của đồng bào các dân tộc ở đây để chụp ảnh, check in, đăng tải trên các trang mạng xã hội cũng đang giúp Mộc Châu giới thiệu một cách nhanh nhất về văn hóa vùng miền đến với đông đảo bạn bè trong nước và quốc tế.

Hình ảnh khách du lịch mặc những bộ trang phục dân tộc Thái, Mông, Dao khi đến với Mộc Châu đã góp phần làm nên một điểm đến thiên nhiên thế giới hấp dẫn, thân thiện và gần gũi. Giống như rất nhiều du khách đến Mộc Châu, chị Nhung cùng các bạn của mình lựa chọn thuê bộ trang phục Mông, bởi chị muốn lưu lại những hình ảnh đẹp nhất ở Mộc Châu qua bộ trang phục đậm bản sắc dân tộc vùng Tây Bắc.

Hiện nay, cùng với phát triển du lịch, huyện Mộc Châu đã gắn với việc tăng cường tuyên truyền đến bà con nhân dân các bản giữ gìn và sử dụng trang phục truyền thống của dân tộc mình khi đón khách, đồng thời khuyến khích du khách sử dụng các trang phục truyền thống của các dân tộc nơi đây cho hành trình trải nghiệm khám phá của mình.

Trang phục của mỗi dân tộc Việt Nam nói chung, của đồng bảo dân tộc thiểu số ở Mộc Châu nói riêng đều mang những dấu ấn riêng, thể hiện nét văn hóa đặc sắc được lưu truyền qua nhiều thế hệ. Việc Mộc Châu tuyên truyền đến bà con lựa chọn trang phục truyền thống để đón khách cũng góp phần quảng bá hình ảnh miền đất con người Việt Nam đến với bạn bè quốc tế, cũng là cách để giữ gìn những nét đẹp truyền thống không bị mai một./.

Mời quý vị theo dõi nội dung chi tiết!

Thúy Hà