TP.Hồ Chí Minh tuyển bổ sung giáo viên THPT vào tháng 10

Liên quan đến công tác tuyển dụng giáo viên khi năm học mới sắp bắt đầu, Chánh văn phòng Sở Giáo dục và Đào tạo TPHCM cho biết, hiện đã hoàn thành đợt tuyển 1 và đang trong giai đoạn rà soát kết quả 2 vòng thi tuyển.

Đối với khối trung học cơ sở, tiểu học và mầm non thì các quận, huyện sẽ tổ chức tuyển dụng giáo viên; Sở GD&ĐT TPHCM sẽ tổ chức tuyển dụng giáo viên đối với khối THPT, hiện số thí sinh dự thi là 454, với nhu cầu tuyển dụng là 296. Tuy nhiên, Thành phố vẫn đang thiếu nguồn tuyển ở một số bộ môn âm nhạc, mỹ thuật, tin học.

Ông HỒ TẤN MINH - Chánh văn phòng Sở GD&ĐT TPHCM: “Sở GD&ĐT TPHCM sẽ tiến hành tuyển dụng bổ sung đợt 2 vào tháng 10/2022, khi các trường vào giai đoạn ổn định về biên chế lớp, biên chế cơ cấu. Đối với những trường hợp thiếu giáo viên, Sở sẽ thực hiện theo nghị định 102 của Chính phủ ngày 3/7/2020.”

Ông Minh cho biết thêm, nguồn tuyển giáo viên hàng năm của TPHCM là tuyển trên cả nước, tốt nghiệp Đại học sư phạm hoặc tốt nghiệp đại học chuyên ngành liên quan, có giấy chứng nhận nghiệp vụ sư phạm thì đều được lập danh sách tuyển. Tuy nhiên, khó khăn hiện nay là nhiều giáo viên dự thi không vượt qua được đợt tuyển 1 do không đáp ứng được kiến thức ngành giáo dục và tiếng Anh.

Thực hiện : Mỹ Tho Nguyễn Trình