TPHCM: Yêu cầu các quận 1, 5, 10 khẩn trương tổ chức điểm tiêm vaccine cho trẻ

TPHCM đang thực hiện tháng cao điểm tiêm vaccine phòng Covid-19 cho trẻ em. Tuy nhiên, hiện còn 3 quận chưa triển khai điểm tiêm vaccine phòng Covid-19 cho trẻ em cư ngụ và đi học trên địa bàn gồm quận 1, 5 và 10.

Sở Y tế yêu cầu Giám đốc Trung tâm Y tế quận 1, 5 và 10 khẩn trương báo cáo về Sở Y tế lý do chưa triển khai điểm tiêm vaccine phòng Covid-19 cho trẻ em từ 5 đến dưới 18 tuổi đang cư ngụ và học tập trên địa bàn quận. Đồng thời, Sở Y tế yêu cầu UBND các này khẩn trương triển khai tổ chức điểm tiêm vaccine phòng Covid-19 cho trẻ.

Ghi nhận sau ngày khởi động đợt cao điểm tiêm vaccine phòng Covid-19 cho trẻ em từ 5 đến dưới 18 tuổi, nhiều quận huyện đã tổ chức tốt các điểm tiêm tại trường học cho trẻ.

Ông TĂNG CHÍ THƯỢNG, Giám đốc Sở Y tế TP. Hồ Chí Minh: “Dịch bệnh Covid đang có dấu hiệu bùng phát trở lại, số ca mắc đã tăng, số ca thở oxy cũng đã có dấu hiệu tăng nhẹ. Giải pháp an toàn và hiệu quả nhất là tiêm vaccine. Nguồn vaccine của thành phố đã sẵn sàng, vaccine tốt.”

Hiện nay, tỷ lệ tiêm mũi nhắc lại của trẻ từ 12 đến dưới 18 tuổi tại TPHCM chỉ mới đạt 19,86% và tỷ lệ tiêm mũi 1 và mũi 2 cho trẻ từ 5 đến dưới 12 tuổi đạt 46,9% và 24,3%. 

Thực hiện : Phương Thảo