TPHCM: Quỹ Cải cách tiền lương gây khó cho ngành Y tế

Chiều 6/12, Kỳ họp lần thứ 13 của HĐND TPHCM tiếp tục thực hiện dưới hình thức thảo luận tổ. Theo đó, quy định về tỷ lệ trích nguồn thu được để lại để tạo nguồn cải cách tiền lương đối với các đơn vị có số thu lớn là nội dung được đại biểu đặc biệt quan tâm cho ý kiến.

Trên cơ sở hướng dẫn của Thông tư 50 của Bộ Tài chính, Sở tài chính TPHCM đã tư vấn cho UBND TP trình HĐND TP quy định mức trích của các đơn vị sự nghiệp công lập có nguồn thu lớn trên địa bàn là 40%, riêng ngành Y tế là 35% để thực hiện chính sách cải cách tiền lương theo quy định chung của Chính phủ và chính sách thu nhập tăng thêm theo cơ chế Nghị quyết 98 của Quốc Hội. Tuy nhiên, một số đại biểu đề nghị xem xét lại mức quy định này cho hợp lý và sát với thực tiễn.

Liên quan tới nội dung này, đại diện Sở Tài chính TPHCM cho biết, các đơn vị khối y tế không nhất thiết phải trích đủ 35% mà có thể tự quyết định mức trích phù hợp với nhu cầu của đơn vị mình.

Tuy nhiên, cũng theo đại diện Sở Tài chính, qua quá trình khảo sát, không phải đơn vị y tế nào cũng có nguồn thu lớn. Do đó, sau khi trích 35% nguồn thu cho quỹ cải cách tiền lương và thu nhập tăng thêm theo quy định, nhiều đơn vị y tế sẽ bị thiếu kinh phí chi cho các hoạt động khác. Với các trường hợp này, ngân sách thành phố sẽ bổ sung vào phần chênh lệch nếu có. Thời gian tới, Sở Tài chính cũng sẽ phối hợp với Sở Y tế để rà soát lại cụ thể từng đơn vị, trên cơ sở đó sẽ tham mưu với UBND TP điều chỉnh mức trích phù hợp hơn.

Mời quý vị và các bạn theo dõi nội dung chi tiết!

 

Thùy Vân -

Hữu Bình