TPHCM: Một lớp tiểu học thu quỹ phụ huynh hơn 310 triệu đồng

Trong bài viết được đăng tải trên một hội nhóm phụ huynh có con vào lớp 1, phụ huynh tên N.T viết rằng: "Lỡ cho con vô trường này học. Nhìn quỹ lớp mà ứa nước mắt. Xin ra không kịp".

Theo phản ánh, đó là lớp 1/2 Trường tiểu học Hồng Hà, Q.Bình Thạnh, TP.HCM. Hình ảnh phụ huynh chia sẻ cho thấy, đây là bảng thu chi quỹ phụ huynh ngày 13/8/2023 của lớp, phần thu tổng cộng lên đến 313.300.000 đồng và phần chi là hơn 260.328.500 triệu đồng. 

Trong đó, các khoản chi cụ thể như chi ứng trước cho nhà thầu sửa chữa phòng học là: 150 triệu đồng; mua quà cho học sinh ngày 21/8, đồ trang trí lớp: 10 triệu đồng; chi thanh toán tiền sửa chữa phòng học: 50 triệu đồng; chi chi phí văn nghệ khai giảng: 4 triệu đồng…

Trưa 27/9, Hiệu trưởng Trường Tiểu học Hồng Hà, Q.Bình Thạnh, TP.HCM, cô Bùi Thị Hải Yến chính thức lên tiếng trước những thông tin được lan truyền về thu chi quỹ lớp hơn 310 triệu đồng của lớp 1/2.

Cô Yến cho biết, nhà trường đã xác minh và khẳng định đây là các khoản thu theo sự thỏa thuận, tự nguyện của phụ huynh. Nhà trường đã làm việc với giáo viên chủ nhiệm, phụ huynh học sinh cho dừng lại việc thu chi của lớp 1/2.

Hiệu trưởng Trường Tiểu học Hồng Hà khẳng định, việc chi các khoản như tiền sửa chữa phòng học là theo sự thỏa thuận, tự nguyện của phụ huynh. Còn riêng với khoản chi cho bảo mẫu, nhà trường đã yêu cầu ban đại diện cha mẹ học sinh dừng chi và bảo mẫu đã hoàn trả lại tiền đã nhận. Sau sự việc này, nhà trường sẽ họp rút kinh nghiệm, chấn chỉnh lại tình hình thu chi của lớp 1/2 cũng như các lớp trong trường.

(*) Nguồn: Thanh Niên

Mai Phương